ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นาทีโจรจี้ชิงทรัพย์กว่า 1 ล้าน เคาะกระจกรถกระชากจากมือ

 


 


   วันที่ 18 .. 63 ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์คนร้าย 2 คนเข้าทำการจี้ชิงทรัพย์บริเวณธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุดทางพ...ศตศักดิ์ พิมลทิพย์ ผกก.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งออกไปตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นธนาคารตั้งอยู่บนถนนสายหลักติดกับที่ทำการด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงแสน และตลาดสดเชียงแสนรวมทั้งห่างจาก สภ.เชียงแสน ประมาณ 500 เมตร


โดยเจ้าหน้าที่พบผู้เสียหายชื่อว่า นางวัชรินทร์ อายุ 46 ปี พร้อมคนขับยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ที่หน้าธนาคารด้วยความตื่นตระหนก พร้อมรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์ ของสหกรณ์ หมายเลขทะเบียน กต 582 เชียงราย ที่จอดรออยู่ด้านหน้าธนาคารดังกล่าว

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุนางวัชรินทร์และคนขับรถได้พากันเดินทางไปยังธนาคารกรุงเทพ สาขาเชียงแสน เพื่อเบิกเงินสดไปใช้ในกิจการของสหกรณ์ โดยหลังจากเดินทางเข้าไปในธนาคารคนเดียวแล้วได้นำเงินสดใส่กระเป๋าจำนวน 1,050,000 บาท แล้วแต่ขณะที่กำลังนำรถจอดอยู่ด้านหน้าธนาคารได้มีคนร้ายคนหนึ่งได้เดินเข้าไปเทียบรถและเคาะกระจก ซึ่งคนในรถคิดว่าเป็นคนรู้จักกันจึงได้เปิดประตูสอบถามว่าต้องการสิ่งใดปรากฎว่าชายคนดังกล่าวได้แสดงตัวเป็นคนร้ายกระชากเอากระเป๋าเงินภายในรถ โดยที่คนในรถก็พยายามจะยื้อแย่งเอาไว้แต่คนร้ายได้ใช้ปืนพกสั้นจ่อจะยิงทำให้ต้องปล่อยกระเป๋าไป จากนั้นคนร้ายได้วิ่งไปหาเพื่อนที่นั่งขับขี่รถจักรยานยนต์รออยู่แล้วหลบหนีไป
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและประกอบการสอบปากคำเบื้องต้น พบว่าคนร้ายมีอยู่ด้วยกัน 2 คน โดยสวมใส่เสื้อและกางเกงขายาวรวมทั้งสวมใส่หมวกนิรภัยหรือกันน็อคชนิดคุลมศีรษะเพื่อปิดบังใบหน้าอย่างมิดชิด รูปพรรณสันฐานคนที่เข้าไปกระชากกระเป๋าจะสูงและผอมส่วนคนขับรูปร่างต่ำกว่าเล็กน้อย


โดยหลังก่อเหตุได้พากันขับขี่รถจักรยานยนต์และซ้อนท้ายหลบหนีไปทางประตูเมืองเชียงแสนฝั่งทิศใต้หรือออกจากนอกเขตเมืองประวัติศาสตร์เชียงแสนไป เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายได้เฝ้าติดตามเส้นทางการเงินของสหกรณ์เพื่อจะก่อเหตุดังกล่าวมาแล้วระยะหนึ่งแล้ว 


ขอบคุณ - amarintv


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: