ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจ สภ.ดอยเต่า วิ่งไล่ตามผู้ต้องหาคดียาเสพติด จนหัวใจหยุดเต้นเสียชีวิต


ตำรวจ สภ.ดอยเต่า วิ่งไล่ตามผู้ต้องหาคดียาเสพติดจน หัวใจหยุดเต้นเสียชีวิต


     วานนี้ (21พ.ค.) พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจากพ.ต.อ.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า กรณีเจ้าหนาที่ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 พ.ค.ร.ต.อ. สวง ชุมภู รองสว.สส.สภ.ดอยเต่า กับพวกชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ดอยเต่า ได้ออกสืบสวน เพื่อป้องกันปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ในพื้นที่เขตรับผิดชอบ และมาถึงท้ายหมู่บ้านแปลง 1 หมู่ที่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ พบชายต้องสงสัยจอดรถจักรยานยนต์อยู่ข้างถนนท้ายหมู่บ้านแปลง 1 ต.มืดกา มีพิรุธ จึงขับรถเข้าไป ตรวจสอบเมื่อชายคนดังกล่าวเห็นรถของชุดสืบสวน ได้รีบขับรถหลบหนี ไป มุ่งหน้าไป ทาง บ้านผาจุก ต.ดอยเต่า     ร.ต.อ.สวง พร้อมกับพวกจึงได้ใช้รถยนต์ขับไล่ติดตามอย่างกระชั้นชิด จากนั้น ได้ไล่ติดตามไปตามถนนในหมู่บ้านผาจุก. จากนั้นจึงได้ติดตามชายต้องสงสัยดังกล่าวจนเข้าเขตหมู่บ้านแม่ทก หมู่ที่ 8 ต.ดอยเต่า กระทั่งผู้ต้องหาได้ทิ้งรถ แล้ววิ่งหลบหนีผ่านไปทางป่าละเมาะ ท้ายหมู่บ้านถิ่นสำราญ หมู่ที่ 1 ต.ดอยเต่า ร.ต.อ.สวง กับพวกจึงได้วิ่งไล่ติดตามชายคนดังกล่าว ซึ่งมีอาวุธปืนยาว 1 กระบอก สะพายอยู่     ระหว่างที่ไล่ติดตามผู้ต้องหา ร.ต.อ.สวง มีอาการชักเกร็งและล้มลงกับพื้น มีอาการหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบขอความช่วยเหลือ เรียกรถ กู้ชีพ รพ.ดอยเต่า มาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลดอยเต่า พร้อมทำการปั๊มหน้าหัวใจ เพื่อช่วยฟื้นคืนชีพ เมือนำตัวมาถึงโรงพยาบาลดอยเต่าแพทย์ได้ให้การช่วยเหลือและทำการ CPR จน สุดความสามารถ แต่ไม่สามารถที่จะยื้อชีวิต ร.ต.อ.สวง ไว้ได้ เสียชีวิตในที่สุด


     สำหรับประวัติด้านสุขภาพของร.ต.อ.สวง ได้รับทราบจาก แพทย์ รพ.ดอยเต่า ว่า ร.ต.อ.สวงฯ ผู้ตาย มีประวัติเป็นโรคหัวใจ และเคยรักษาตัวที่ รพ.ศูนย์ลำปาง มาก่อนแล้ว ส่วนผู้ต้องหาในคดีนี้ ทราบชื่อภายหลังชื่อนายเจตน์ มูลอ้าย อายุ 37 ปี ชาว อ.ดอยเต่า จว.เชียงใหม่ ผู้ต้องหารับว่าเสพยาเสพติดมาก่อนหน้านี้จำนวน 2 เม็ด


     สำหรับ ร.ต.อ.สวง ชุมภู รอง สว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ มีภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.เถิน จ.ลำปาง สมรสกับภริยา มีบุตร 2 คน บุตรอายุ 2 ปี และอายุ 4 เดือน ร.ต.อ. สวง เคยรับราชการ ปฎิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มาเป็นเวลา 8 ปี และขอรับการแต่งตั้งโยกย้ายมาใน พื้นที่ ภ.5 และได้รับการแต่งตั้งให้มาดำรงตำแหน่ง รอง สว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ จากคำสั่งแต่งตั้ง ระดับ รอง สว.และชั้นประทวนที่ผ่านมา ซึ่งตัวของร.ต.อ.สวง เป็นคนดีเป็นที่รักไคร่ของลูกน้อง ซึ่งการเสียชีวิตครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียของวงการตำรวจ ซึ่งจะได้มีการเสนอขอปูนบำเหน็จชั้นยศต่อไป     ขณะที่ภรรยาของนายตำรวจผู้เสียชีวิตบอกว่า ร.ต.อ.สวง กำลังจะย้ายกลับมาที่ภูมิลำเนาคืออำเภอเถินจังหวัดลำปางเพื่อดูแลแม่แต่กลับต้องมาเสียชีวิต ขณะที่แม่ของ ร.ต.อ.สวง บอกว่ารู้สึกเสียใจที่ลูกชายต้องมาเสียชีวิตแต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งจนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: