ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปิดล้อมจับหนุ่มหัวร้อนใช้อาวุธปืนยิงญาติบาดเจ็บ แม่ต้องมาไกล่เกลี่ยให้มอบตัว


เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาตำรวจ สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งเกิดเหตุใช้อาวุธยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณหน้าร้านเมรีคาราโอเกะ ริมถนนสายบ้านบึง-แกลง ขาออกเมืองแกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง  
 
ที่เกิดเหตุ เป็นร้านคาราโอเกะ ซึ่งยังไม่เปิดให้บริการ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบภายในร้านพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายนัฐพล ขันธุ์โฮม อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่สะโพกขวา ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.แกลง ทันที

ในที่เกิดเหตุยังพบแมกกาซีนขนาด.380 จำนวน 1 แมก ปลอกกระสุนปืน 3 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาด้านนอกของตัวร้านพบนายถิรวัฒน์ หรือเท่ ธรรมคันที อายุ 27 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.กาฬสินธิ์ มือปืนที่ก่อเหตุอยู่ในสภาพมึนเมาส่งเสียงดัง และในมือยังถืออาวุธปืนอยู่ทเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อม พยายามเกลี่ยกล่อมให้มอบตัว แต่คนร้ายไม่ยอม พยายามหลบหนี

ต่อมาด้านนางนันทวัน ธรรมคันที อายุ 50 ปี มารดาของมือปืน ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พยายามเกลี่ยกล่อมให้วางอาวุธปืนและมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งพูดบอกตำรวจว่าเพิ่งยิง แต่นายถิรวัฒน์ ไม่ยอมฟังคำมารดาที่พูดว่า "แม่มีลูกเพียงคนเดียวออกมามอบตัวแล้วกลับมาอยู่กับแม่เถิด" มือปืนกลับไม่ยอมมอบตัว แถมยังใช้อาวุธปืนยิงออกมา 1 นัด จนเสียงดังสนั่น เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมและกดดันอย่างหนักปิดเส้นทางการจราจรเกรงจะเกิดอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมกับประสานกำลังหน่วยปฎิบัติการพิเศษ(นปพ.) มากันพื้นที่ไว้


ต่อมามือปืนได้เดินถืออาวุธปืนหลบหนีไปทางด้านหลังร้านและเข้าไปในสวนยางพาราที่มีความมืด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนปพ.ส่วนหนึ่งเข้าติดตามและสามารถจับกุมนายถิรวัฒน์ หรือเท่ ได้บริเวณสวนยาพารา ริมถนนสายหนองกันเกรา ใกล้บริเวณที่ว่าการอำเภอแกลง ระยอง พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวกลับมาสอบสวนที่ สภ.แกลง ระยอง
จากการสอบสวนทราบว่านายถิรวัฒน์ คนร้าย เคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงญาติที่ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดงจ.สมุทรปราการ และมีหมายจับจากสภ.สำโรงใต้  และได้หลบหนีมาหานางนันทวัน มารดาที่ร้านคาราโอเกะเมรี ที่เกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุนายถิรวัฒน์มือปืน ได้นั่งดื่มสุราอยู่หน้าร้านกับญาติๆ โดยมีนายนัฐพล (น้องเขย) ผู้ได้รับบาดเจ็บได้ขับขี่รถจยย.มาหน้าร้านและเร่งเครื่องรถจยย.แล้วเขามาบอกให้มอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไปก่อเหตุที่สำโรงใต้ ทำให้นายถิรวัฒน์ หรือเท่ เกิดอารมณ์โมโหจึงได้ชักอาวุธปืนที่เหน็บเอวอยู่ยิงใส่นายนัฐพล ถูกที่บริเวณสะโพกได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีเข้าไปในสวนยางจนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหานายถิรวัฒน์ ธรรมคันที ในข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ผิด พรก.ฉุกเฉิน พร้อมกับประสานอายัดตัวเพื่อดำเนินคดีตามหมายจับที่ สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: