ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาถรรพ์! หนุ่ม 37 ผูกคอตายคาบ้านหลังเดียวกันซ้ำรอยอีกเป็นศพที่ 3


เมื่อเวลาประมาณ11.00น.ที่ผ่านมา ตำรวจสภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากทาง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน ในหมู่บ้านหนองบัวขาว หมู่ที่ 15 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพแขวนคอด้วยผ้าปูที่นอน อยู่ภายในตัวบ้านสวมเสื้อสีเขียว กางเกงยีนขายาว ทราบต่อมาชื่อ นายนายเดชา  จงกลนี อายุ 37 ปี อาศัยบ้านเลขที่เกิดเหตุ

สอบถามชาวบ้านใกล้เคียง ผู้ที่มาพบศพเป็นคนแรกเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้เดินออกมาดูต้นขนุนที่อยู่บริเวณใกล้หน้าบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อที่จะหาขนุนไปรับประทาน พอมองเข้าไปในบ้านพบเห็นศพอยู่ในสภาพแขวนคอ อยู่ในบ้าน ถึงกับตกใจแทบช็อก ก่อนจะรีบวิ่งไปแจ้งชาวบ้านใกล้เคียงและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ต่อมา นายระเวียง  ปราบคะเชน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 15 ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ได้เดินทางมาตรวจสอบและให้ข้อมูลว่า บ้านหลังดังกล่าวเมื่อก่อนเคยมีครอบครัวญาติผู้ตายมาพักอาศัยอยู่ด้วย มาช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่ก็เคยเกิดเหตุมีการฆ่าตัวตายในบ้านหลังนี้มาแล้ว 2 ครั้ง รายแรกซึ่งเป็นมารดาของผู้ตายรายนี้เอง ผูกคอตายในบ้านหลังนี้เป็นศพแรก และต่อมาไม่นานก็มีพี่ชายของผู้ตายมายิงตัวตายในบ้านหลังนี้ เสียชีวิตอีกเป็นรายที่ 2 ก่อนที่บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นบ้านที่ทางรัฐช่วยหางบมาสร้างให้เป็นบ้านผู้ยากไร้ได้พอมีที่พักอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน ตอนนี้ไม่มีคนอยู่ ก็มีบางครั้งที่ผู้ตายจะเดินทางมาพักนานๆ ครั้งบ้าง มีการปล่อยทิ้งร้างไว้


จนล่าสุด นายเดชา หนุ่ม วัย 37 ปี จะเดินทางมาผูกคอตัวเองเสียชีวิตในบ้านดังกล่าวซ้ำรอยอีกเป็นรายที่ 3 ในครั้งนี้  ซึ่งตนเอง และชาวบ้านส่วนใหญ่ ก็ไม่ทราบสาเหตุ และเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์กับบ้านหลังนี้ ที่ปัจจุบันกลายเป็นบ้านที่ครอบครัวนี้ มีการฆ่าตัวตายในบ้านหลังเดียวกันมาแล้วติดต่อกันรวม 3 ศพแล้วด้าน ร.ต.อ.ขันติ  เพียรสูงเนิน รอง สว. (สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบถามไปยังญาติห่างๆ ที่ผู้ตายรายนี้แทบไม่มีญาติเหลืออยู่เลยอยู่ในหมู่บ้านใกล้เคียง ว่ามีใครติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ญาติห่างในหมู่บ้านก็ไม่มีใครติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้ และเชื่อว่าเป็นการผูกคอตายเอง เนื่องจากนายเดชาฯ ผู้ผูกคอตายครั้งนี้ ก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะหรือไปมีศัตรูกับใครเลย เพราะทางครอบครัวผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน ที่ผู้ตายเองก็เคยบ่นท้อชีวิตตัวเองให้ชาวบ้านได้ยินบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงมอบร่างให้กับหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เพื่อนำไปเก็บรักษาเพื่อเป็นศพไร้ญาติต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: