ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศพหนุ่มถูกฆ่าฝังดินในสวนมะพร้าวที่สงขลา หลังหายออกจาก 18 วัน


 


เหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ ได้รับการเปิดเผย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ตำรวจ สภ.นาหม่อม จ.สงขลา รับแจ้งพบศพถูกฆ่าฝังดิน ภายในสวนมะพร้าว พื้นที่บ้านนาต้นปีก หมู่ 6 ต.ทุ่งขมิ้น อ.นาหม่อม จ.สงขลา

   ที่เกิดเหตุบริเวณข้างๆ กระท่อมในสวนมะพร้าว มีร่องรอยการขุดหลุม และร่องรอยการจุดไฟเผา ที่หลุมมีข้อมือโผล่ขึ้นมาจากดิน เจ้าหน้าที่จึงขุดลงไปดู ก็พบกับโครงกระดูกอีกประมาณ 10 ชิ้น แต่ก็ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นชิ้นส่วนใดของร่างกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการขุดหลุมเพื่อหาชิ้นส่วนอื่นของร่างกาย นอกจากนี้ ในหลุมยังพบสร้อยข้อมือสแตนเลส 1 เส้น และเศษโทรศัพท์ที่ถูกเผา ในกระท่อมยังมีในใบกระท่อมที่ใส่อยู่ในขวดน้ำอัดลมขนาด1 ลิตร อีก 2 ขวด อุปกรณ์เสพยาไอซ์ และถุงแบ่งยาไอซ์ และร่องรอยของการเสพยา จากการชันสูตรศพเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด

ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่า ศพที่พบคือ นายวรัญชิต หนูสันทัด อายุ 23 ปี หรือฟิล์ม ซึ่งมีบ้านพักอยู่ห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร และหลังจากที่ นางอังศุวีร์ ขุนหมุด อายุ 43 ปี แม่ของนายวรัญชิต และ น.ส.เหมียว ซึ่งเป็นภรรยา มาดูศพและเห็นสร้อยข้อมือสแตนเลส ก็ยืนยันว่าเป็นสร้อยที่นายวรัญชิต ใส่เป็นประจำ และเชื่อว่าศพที่พบเป็นศพของนายวรัญชิต ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา และญาติได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.นาหม่อม จ.สงขลา

นางอังศุวีร์ เล่าว่า ลูกชายหายไปตั้งแต่คืนวันที่ 9 พฤษภาคม และได้แจ้งกับตำรวจ สภ.นาหม่อม และทุกครั้งที่มีการพบศพก็ไปดูมาตลอดแต่ก็ไม่ใช่ แต่ครั้งนี้จำสร้อยข้อมือได้ เพราะลูกชายใส่มาหลายปี ซึ่งเป็นสร้อยที่แฟนซื้อให้

ด้าน น.ส.เหมียว เล่าว่า ศพที่พบเป็นสามีของตน เพราะสร้อยสแตนเลสที่พบในหลุมตนเป็นคนซื้อให้เอง และสามีใส่ตลอดไม่เคยถอด โดยสามีหายออกจากบ้านไปตั้งแต่คืนวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยอาบน้ำเสร็จได้ขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีม่วง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ซึ่งรถก็หายไปเช่นกัน โดยครั้งสุดท้ายที่สามีแชทไลน์มาหา คือ ตอนเที่ยงคืนวันที่ 9 พฤษภาคม บอกว่า "รักเหมียวนะ รักเหมียวคนเดียว ฟิล์มขอโทษ และรักลูกทั้งสองคนนะ" หลังจากนั้นตอนตี 2 ได้ตอบไลน์กลับไปหาแต่ก็ไม่เปิดอ่าน และโทรศัพท์ก็ติดต่อไม่ได้ทั้ง 2 เครื่อง และไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

น.ส.เหมียว ยังบอกอีกว่า ที่ขนำแห่งนี้สามีมักจะมานั่งกับกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกัน 6 - 7 คน เป็นประจำ แต่หลังจากที่หายตัวไปเพื่อนกลุ่มนี้ก็ไม่เคยมีใครหามาสามี หรือมาถามว่าสามีไปไหน ตนได้ติดต่อไปถามก็ไม่มีใครบอกว่าสามีไปไหน และช่วงหลังๆ ทราบว่าสามีเริ่มมีปัญหากับเพื่อนกลุ่มนี้ และพยายามแยกตัวออกมาในคืนเกิดเหตุ ก็คาดว่าน่าจะมาที่ขนำแห่งนี้


อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.นาหม่อม ได้จับกุมตัววัยรุ่นต้องสงสัย ซึ่งเป็นเพื่อนที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันไปสอบสวนแล้ว 1 คน ส่วนสาเหตุก็น่าจะมีปัญหากับเพื่อนในกลุ่มนี้ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติดตามหลักฐานที่พบในขนำหรือไม่นั้น เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.9 เร่งสืบสวนขยายผลเพื่อค้นหาศพให้เจอ โดยตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูลและเบาะแสต่างๆ โดยหลังจากพยายามแกะรอยทั้งคืนเจ้าหน้าที่ก็ได้ข้อมูลสำคัญ ว่ามีจุดต้องสงสัยอยู่จุดหนึ่ง คือ ริมถนนสายเอเชีย ซึ่งอยู่ห่างจากขนำจุดแรกออกไปประมาณ 6 กิโลเมตร ในคืนเกิดเหตุมีการเข้า - ออก ผิดปกติ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ก็พบหลุมต้องสงสัยยาวประมาณเมตรครึ่ง หรือเท่าตัวคน ลึก 40 เซนติเมตร เมื่อขุดดูก็พบกับถุงดำฝังอยู่ในหลุม พร้อมกับชิ้นส่วนกระดูกร่างกายของมนุษย์สวมเสื้อ และกางเกงฟุตบอล อยู่ในถุง โดยพบหัวกระสุนปืนที่กะโหลก 1 หัว และท้ายทอยมีรอยถูกทุบด้วยของแข็ง และที่ถุงมีร่องรอยคล้ายกระสุนปืน 3 รู
ต่อมาได้ให้นางอังศุวีร์ แม่ของนายวรัญชิต มาดูก็ยืนยันชัดเจนว่าเป็นศพของลูกชายที่หายไป ซึ่งสวมใส่ชุดฟุตบอลเหมือนกัน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ขยายผลต่อเนื่อง ค้นหารถที่บ่อปลาร้างในพื้นที่หมู่ 1 บ้านทุ่งโหนด ต.นาหม่อม ก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีม่วง ทะเบียน ฅมค 384 สงขลา ถูกโยนทิ้งจมโคลนอยู่ในบ่อปลา ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของนายวรัญชิต เจ้าหน้าที่จึงได้นำชิ้นส่วนกระดูกไปตรวจหาดีเอ็นเอเพื่อยืนยันให้แน่ชัดอีกครั้งว่าเป็นศพของนายวรัญชิตหรือไม่

จากการประเมินเหตุการณ์เจ้าหน้าที่คาดว่า นายวรัญชิตน่าจะมีเรื่องชกต่อยกับกลุ่มคนร้ายที่บริเวณขนำในสวนมะพร้าว จุดแรก จนทำให้สร้อยสแตนเลสหลุด และถูกตีด้วยของแข็งที่ศรีษะ และคนร้ายได้นำร่างยัดใส่ถุง และขุดหลุมฝังในที่เกิดเหตุ และยิงซ้ำเพื่อให้แน่ใจว่าตาย

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนที่มักจะไปนั่งมั่วสุมเล่นยากันที่ขนำในสวนมะพร้าว ห่างจากบ้านพัก ราว 1 กิโลเมตร กันบ่อยๆ ซึ่งเป็นกลุ่มที่น่าสงสัยที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: