ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มคลั่ง ออกอาละวาดทุก 5 โมงเย็น ทุบรถ-หม้อไฟ-ยิงหมา ชาวบ้านหวั่นโดนก่อกวนทุกวัน


หนุ่มคลั่ง ออกอาละวาดทุก 5 โมงเย็น ทุบรถ-หม้อไฟ-ยิงหมา ชาวบ้านหวั่นโดนก่อกวนทุกวัน


     วันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรับการร้องเรียนจากชาวบ้านการะโก หมู่ 7 ต.แคนดง อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ไม่สามารถใช้ชีวิตให้อยู่ตามปกติได้ ทุกวันก่อน 5 โมงเย็นจะต้องปิดบ้านเข้านอน เพราะเกรงจะได้รับอันตรายจากอันธพาลประจำหมู่บ้าน


     ตรวจสอบที่หมู่บ้านการะโก พบว่าชาวบ้านกว่า 20 หลังคาเรือน ได้รับความเดือดร้อนในลักษณะดังกล่าวมานานกว่า 2 ปี ช่วงเวลา 17.00 น.จะต้องได้ยินเสียงชายในคุ้ม คลั่ง เสียงดัง


     โดยชายคนดังกล่าวคือ นายประสิทธิ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ปี ทุกครั้งที่บ้าคลั่ง คือเวลาประมาณ 17.00 น.จะใช้หนังสติ๊กยิงผู้คนที่เดินผ่านไปมา ทุบทำลายหม้อมิเตอร์การไฟฟ้าได้รับความเสียหายหลายครั้งกระสุนหนังสติ๊กซึ่งเป็นก้อนหิน ไปถูกรถยนต์ที่จอดในบ้านได้รับความเสียหาย ไม่เว้นสุนัขที่เดินตามถนนก็ถูกทำร้ายจนพิการแล้วหลายตัว แจ้งความที่ สภ.แคนดง หลายครั้ง แต่ไม่เป็นผล บางครั้งตำรวจจับไปแล้วก็ต้องปล่อยออกมา แต่ก็มาก่อเหตุอีก จนชาวบ้านไม่มีที่พึ่ง


     นางเรืองนภา แวนดามมะ หนึ่งในชาวบ้านผู้เสียหาย เล่าว่า ชาวบ้านในคุ้มมีประมาณ 20 หลังคาเรือน บ้านตนเองและสามีชาวต่างชาติ มีอาชีพค้าขาย เปิดบ้านเป็นร้านขายของชำ ซึ่งอยู่บ้านติดกับผู้ก่อเหตุ ทำให้ถูกก่อกวนทุกวัน เริ่มตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็น


ชมคลิป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: