ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ยึดยาบ้า 14 ล้านเม็ดพร้อมผู้ต้องหา 3 ราย - วิสามัญ 1 ศพ ยึดยาบ้า 1.7 ล้านเม็ด


 


   เมื่อเวลาประมาณ 02.00 .ของคืนที่ ผ่านมา(30 ..) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฝาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร ตชด.334 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันทำการจับกุมขบวนการละกลอบลำเลียงยาเสพติดรายใหญ่ ผู้ต้องหา 3 คน พร้อมด้วยของกลางยาบ้าบรรจุภายในกระสอบ จำนวน 77 กระสอบ รวมจำนวนประมาณ 14 ล้านเม็ด ขณะผู้ต้องหาขับรถกระบะตู้ทึบ เข้ามาจอดพักภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่


มีรายงานว่าการจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีรถต้องสงสัยที่คาดว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดขับเข้ามาในพื้นที่ จึงได้มีการประสานงาน เพื่อติดตามเฝ้าดูเส้นทางการเข้ามาของรถคันดังกล่าว จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ทราบว่ารถคันดังกล่าวได้มาทำจอดภายในโรงแรม จึงได้นำกำลังเข้าทำการตรวจสอบ พบว่ามีผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คนมากับรถคันดังกล่าวขณะเดียวกันเมื่อทำการตรวจค้นก็พบของกลางยาบ้าทั้งหมดอยู่ภายในรถจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


โดยขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบขยายผลถึงที่มาของยาเสพติดทั้งหมด หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขณะเดียวกัน เวลาประมาณ 21.00 .คืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจบช.ปส..5 ,ปปส. ทหารกกล.ผาเมือง  ฝายปกครอง ร่วมชัณสูตรหลังสะกัดกั้นชายลักลอบขนยาบ้า เบื่องต้นจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย หนึ่งในนั้นเสียชีวิต 1 ราย คืออนายปกรณ์อายุ  44 ปี  และจับกุมได้1ราย คือ นางสุรีย์  อายุ 26 ปี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 17 เป้ รวมประมาณ 1,700,000 เม็ดโดยจับได้ที่บริเวณหน้าตู้ยามตำรวจแม่งอน.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่
   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบข่าวว่าจะมีการลำเลียงยาเสพติดบ้านแม่จา จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากช่องทางอ่างขาง จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก..4 เฝ้าสังเกตุการณ์บริเวณตามเส้นทางขึ้นดอยอ่างขางจนเวบาประมาณ21.00. มีรถขับออกมาจากบริเวณพื้นที่ต้องสงสัย จึงได้ไล่สกัดจนก่อนถึงป้อมตำรวจแม่งอน ผู้ตายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่  เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ยิงป้องกันตัวเป็นเหตุให้เสียชีวิต และอยู่ระหว่างการขยายผลการจับกุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: