ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รอง ผกก. ขับรถตำรวจพุ่งชนจยย.ตา-หลานดับคู่ อ้างถูกตัดหน้า


   วันที่ 1 มิถุนายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะตราโล่ชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต บริเวณทางแยกเลี้ยวเข้าบ้านนารายณ์ ถนนบ้านผือ-น้ำโสม บ้านโนนวารี ต.บ้านผือ จึงรีบประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

          เมื่อไปถึงพบจุดเกิดเหตุเป็นถนน 2 เลน กำลังก่อสร้างขยายถนน พบศพ นายอำพร ยุบลพันธุ์ อายุ 62 ปี และพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อภายหลังว่า ด.ช. ธีรยุทธ ยุบลพันธุ์ อายุ 6 ขวบ มีบาดแผลบริเวณหน้าผาก เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์ ตกไหล่ถนนตรงข้ามกัน สภาพด้านหน้าพังยับ นอกจากนี้ที่เกิดเหตุ ยังพบรถยนต์กระบะตราโล่ ภ.จว.เลย สภาพเสียหลักหน้ารถตกไหล่ถนน

 ทั้งนี้ พ.ต.ท. สมนึก เหล่าจันดา อายุ 59 ปี รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เชียงกลม จ.เลย ไม่ได้สวมเครื่องแบบตำรวจ ผู้ขับรถยนต์กระบะตราโล่ เล่าว่า ตนเองขับรถมาจาก สภ.เชียงกลม จะไป จ.หนองบัวลำภู โดยใช้เส้นทางลัด เมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นถนน 2 เลน และมีการก่อสร้างขยายถนน ทำให้ไม่มีไหล่ทาง ตนขับมุ่งหน้าเข้า อ.บ้านผือ ส่วนผู้ตายขี่จักรยานยนต์ซ้อนหลานชายสวนทางมา และเลี้ยวขวาตัดหน้าเข้าหมู่บ้านนารายณ์แบบกระชั้นชิด ตนพยายามเบรกรถเต็มที่ แต่เบรกไม่อยู่ชนผู้ตายกระเด็นตกถนนเสียชีวิต

ด้านญาติของผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่าผู้ตายทั้ง 2 เป็นตาหลานกันโดยนายอำพร ได้เป้นผู้เลี้ยงดู ด.ช.ธีรยุทธ มาตั้งแต่แบเบาะเนื่องจากพ่อแม่ ด.ช.ธีรยุทธ ได้เดินทางไปทำงานที่กรุงเทพฯ โดยขณะเกิดเหตุนายอำพร กำลังพาหลานชายไประบายสีตุ๊กตาที่ร้านแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลตำบาลบ้านผือ จากนั้นได้แวะตลาดซื้อกับข้าวกลับบ้าน เมื่อขี่รถมาถึงที่เกิดเหตุ ได้เลี้ยวขวาจะเข้าหมู่บ้าน ทำให้ถูกรถกระบะตราโล่ที่ พ.ต.ท. สมนึก ขับสวนมาชนเสียชีวิตทั้งตาและหลาน

           เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการวัดระดับแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด พ.ต.ท. สมนึก พบว่าเป็นศูนย์ รวมถึงจะดำเนินการเจาะเลือดผู้ตายเพื่อตรวจวัดปริมาณแอลกฮอล์เพิ่มเติม พร้อมจะทำการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมตรวจกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ในการสรุปสำนวนคดีต่อไป 


ขอบคุณ - one31


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: