ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มติดมือถือหนัก-หลอนยา คว้าปืนลั่นไกลาโลก แม่ช็อก เผยลูกเพิ่งพ้นคุกไม่นาน


หนุ่มติดมือถือหนัก-หลอนยา คว้าปืนลั่นไกลาโลก แม่ช็อก เผยลูกเพิ่งพ้นคุกไม่นาน


     เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงศ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตายที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


     ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านรับซื้อวัสดุรีไซเคิล มีเศษวัสดุของเก่าที่เก็บไว้เป็นจำนวนมาก บริเวณประตูเข้าบ้านพบศพ นายประสิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 37 ปี สภาพนอนหงายสวมหมวกปีกลายพรางจมกองเลือด มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดลูกซองสั้นเบอร์ 12 เข้าขมับขวามันสมองกระจาย พบปืนลูกซองสั้น มีปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 ในรังเพลิง 1 ปลอกตกอยู่ปลายขาด้านขวา และเก้าอี้ล้มอยู่ข้างศพ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน     จากการสอบสวน นางยวน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี แม่ของผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกชายคนเล็ก โดยช่วยแม่เก็บและรับซื้อของเก่ารีไซเคิล ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายนั้น เวลาที่นายประสิทธิ์กินเหล้าเมามักบอกว่าเครียด ตนก็ถามว่าเครียดเรื่องอะไรลูกเมียก็ไม่มี นายประสิทธิ์ก็ไม่ยอมบอกและมีอาการหงุดหงิด


     นางยวน กล่าวต่อว่า อีกทั้ง นายประสิทธิ์ยังมีอาการหลอนมาหลายวันแล้ว ไม่นอน และนั่งเล่นแต่โทรศัพท์ทั้งคืน โดยก่อนเกิดเหตุนายประสิทธิ์อยู่บ้านคนเดียว ต่อมาเพื่อนบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดมาจากบ้าน จึงบอกให้ตนทราบและรีบมาดู ก็พบเป็นศพเสียชีวิตอยู่ประตูทางเข้าภายในบ้านดังกล่าว     ด้าน พ.ต.ท.วุฒิ กล่าวว่า เมื่อปีที่แล้ว ผู้ตายเคยจะใช้ปืนฆ่าตัวตายที่ริมเขื่อน ทางตำรวจไปที่เกิดเหตุและนำตัวมาสอบสวนและทำการตรวจปัสาสวะพบว่ามีสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาส่งดำเนินคดี โดยพบว่าผู้ตายเพิ่งออกจากเรือนจำมาได้ 3-4 เดือน ก่อนจะมาก่อเหตุยิงตัวตายดังกล่าว


     ทั้งนี้ หลังจากแพทย์และเจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจเก็บหลักฐานและชันสูตรศพเบื้องต้นแล้วได้มอบให้ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: