ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ลิงปีนแท้งค์น้ำหวังขึ้นไปกินน้ำ พลัดตก ตายไม่ต่ำกว่า15ตัว


ลิงปีนแท้งค์น้ำหวังขึ้นไปกินน้ำ พลัดตก ตายไม่ต่ำกว่า15ตัว


     เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (4 มิ.ย.) นายสมศักดิ์ ตันติเศรณี นายก เทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา ได้ขึ้นไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุภายในแทงค์น้ำทั้งสองแทงค์ โดยพบซากฝูงลิงแสมลอยตายอยู่ในแทงค์น้ำแบบกลมเพียงแทงค์เดียว จำนวน 15 ตัว ส่วนแทงค์สี่เหลี่ยมอีกแทงค์ไม่พบซากลิงแต่อย่างใด เจ้าหน้าหน้าที่จึงได้รีบตักซากลิงทั้ง 15 ตัว ขึ้นมาจากแทงค์ทันที เนื่องจากเริ่มส่งกลิ่นเหม็นไปตัว และพาไปขุดหลุมฝังกลบบริเวณชายป่าบนเขาตังกวน ทันที


   นายกเทศมนตรีนครสงขลา กล่าวว่า สาเหตุที่ฝูงลิงตกลงไปในแทงค์น้ำ น่าจะมาจากพากันกระโดดลงไปหาน้ำกินในช่วงที่ฝนทิ้งช่วง เพราะบริเวณนี้ไม่มีแหล่งน้ำ ทำให้ขึ้นมาไม่ได้และจมน้ำตาย โดยก่อนหน้านี้แทงค์น้ำทั้งสองแทงค์ก็มีฝาปิดเรียบร้อยแต่มีคนขโมยไป ทำให้ลิงกระโดดลงไปได้ แต่หลังจากนี้จะสร้างฝาปิดเป็นแบบคอนกรีตเสริมเหล็กให้แน่นหนาเพื่อไม่ให้ถูกขโมยอีก และไม่ให้ลิงเปิดได้เพื่อป้องกันลิงกระโดดลงไปในแทงค์


   


ซึ่งฝูงลิงแสมทั้งที่เขาตังกวนและเขาน้อย ซึ่งอยู่ตรงข้ามกันมีอยู่ประมาณ 4,000 ตัว และแยกกันเป็น 5 ฝูง โดยมีชาวบ้านนำอาหารมาให้ประจำตามจุดที่เทศบาลกำหนดไว้ตลอด แต่ลิงที่ตกลงไปในแทงค์เป็นฝูงลิงที่หากินอยู่บริเวณวิหารแดง อาจจะขาดน้ำในช่วงหน้าแล้ง ทำให้ตกลงไปหาน้ำดื่มและขึ้นมาไม่ได้ ทำให้ตายยกฝูง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: