ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด!ยายหลาน กอดกันดับคากองเพลิง


สลด!ยายหลาน กอดกันดับคากองเพลิง


       เหตุเกิดเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (7มิ.ย.)ตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักภายในโรงเรียนวัดบางเดื่อ ถนนปทุมธานีสายใน ม.4 ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงรีบประสานรถดับเพลิงจาก ทต.บางเดื่อ ทต.บางหลวง ที่เกิดเหตุ เพลิงไหม้ลุกโหมบ้านไม้ 2 ชั้น ที่อยู่ติดกับด้านหลังของอาคารเรียนไม้ 2 ชั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟ และป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังตัวอาคารโรงเรียน โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด เบื้องต้น พบว่าไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง และไฟยังลุกลามเป็นติดห้องเรียน และห้องพักครูเสียหายอีกส่วนหนึ่ง


   จากการสอบถาม นายประหยัด คนไทย อายุ 52 ปี ภารโรงของโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า บ้านพักที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักไม้หลังเก่า ปลูกมานานหลายสิบปี และตนได้พักอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน ซึ่งมีภรรยาตน คือ นางจินตนา คนไทย อายุ 51 ปี ด.ช.ณัฐวุฒิ คนไทย อายุ 8 ปี หลานชาย และนายภัทธิยะ คนไทย อายุ 25 ปี ลูกชาย ซึ่งเหตุเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ เป็นเหตุให้ภรรยาตนและหลานเสียชีวิตอยู่ภายในกองเพลิง


   ก่อนเกิดเหตุตนกำลังตัดหญ้าและปลูกต้นไม้อยู่ภายในโรงเรียน จากนั้น นายภัทธิยะ ลูกชายวิ่งมาบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนและลูกชายจึงรีบวิ่งกลับมาก็พบว่าไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงไม่สามารถเข้าไปช่วยภรรยาและหลานของตนได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่


   ด้านนายภัทธิยะ คนไทย ลูกชายผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนนอนอยู่ข้างล่าง ส่วนแม่กับหลานนอนอยู่บนบ้าน จนกระทั่งเวลาประมาณ 9 โมงกว่าแม่ได้โทรศัพท์มาหาตน บอกว่าช่วยแม่ด้วย เนื่องจากแม่ตนเดินไม่ค่อยได้เพราะป่วยเพิ่งผ่าตัด และเป็นโรคเบาหวาน ครั้งแรกตนคิดว่า คงมีตะขาบหรือแมงป่องขึ้นมาบนบ้าน ตนจึงได้ลุกขึ้น และเดินขึ้นไปบนบ้าน ก็เห็นมีไฟและควันไฟเต็มห้อง จึงรีบวิ่งไปเรียกพ่อมาช่วยแต่ก็ไม่ทัน


   เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงวร เนื่องจากเป็นบ้านพักเก่า ก่อนทำการบันทึกภาพสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมได้มีการใช้เชือกกั้นกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไป พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ปทุมธานี เพื่อมาตรวจสอบหาสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้อย่างละเอียดต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: