ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรใจบาป! ลอบทุบกำแพงขโมยอัฐิ - โกศทองเหลือง เอาไปทำไสยศาสตร์


    วันที่ 6 มิถุนายน 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า นายปรีชา แสงอ่อน เจ้าหน้าที่ดูแลวัดปากน้ำ จ.นนทบุรี วัย 30 ปี กล่าวว่า เกิดเหตุคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาทำลายป้ายหินอ่อนช่องบรรจุอัฐิรอบกำแพงวัด จากนั้นก็โกศทองเหลืองและโกศเบญจรงค์บรรจุอัฐิหลบหนีไป จำนวน 7 ใบ ซึ่งจากภาพวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชายใส่ชุดดำสวมหมวก ลงมือในวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เวลา 18.48 .


 


        ทั้งนี้ รายละเอียดเหตุการณ์ คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่หน้าประตูวัด จากนั้นคนร้ายเดินเข้าวัดแล้วเลาะไปตามกำแพง สำรวจตามช่องอัฐิ จากนั้นก็เอาวัตถุบางอย่างทุบป้ายหินอ่อน ใช้เวลา 3-4 นาทีก็เดินถือกระเป๋าออกจากวัดไป


   ขณะเดียวกัน เมื่อตรวจสอบกำแพงวัด พบว่ามีความยาวประมาณ 100 เมตร มีชั้นบรรจุอัฐิเรียงรายสูง 5 ชั้น คนร้ายได้ทุบไปจนแตก แล้วเทกระดูกที่บรรจุกองไว้ด้านหน้า นำโกศทองเหลืองไป บางช่องก็ได้นำกระดูกที่บรรจุไปด้วย คาดว่า น่าจะเอาไปใช้ในเชิงไสยศาสตร์ และขอฝากถึงคนร้าย อย่าทำแบบนี้เลย ทำให้วัดและญาติเดือดร้อน ถ้าทำใหม่ก็เป็นเงินรวมกันหลักหมื่น
ญาติเจ้าของอัฐิที่ถูกขโมย กล่าวว่า คนตายไปแล้วลูกหลานก็อยากทำบุญไปให้ แต่ถ้าขโมยไปแบบนี้ ลูกหลานจะทำยังไง ขอให้นึกถึงใจเขาใจเราบ้าง ควรไปหางานอย่างอื่นทำดีกว่า 


ขอบคุณ - ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: