ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตนายกฯอบต.ชักลูกซองยิงเพื่อนบ้านดับ คาดขัดเเย้งเรื่องที่ดิน


ตำรวจ สภ.เกาะคา อ.เกาะคา จ.ลำปาง เข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในหมู่ 3 ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งว่ามีคนยิงกันเสียชีวิต 1 ราย และชาวบ้านได้ช่วยกันควบคุมตัวคนก่อเหตุไว้ได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณแคร่หลังบ้าน พบศพหญิงนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนแคร่ หลังถูกยิงเข้าใส่ที่ลำคอด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก เสียชีวิตทันที ทราบชื่อในภายหลัง คือนางเนียน ฟูธิมา อายุ 56 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว ส่วนคนก่อเหตุนั้น ญาติของผู้เสียชีวิตได้ควบคุมตัวเอาไว้ได้ ทราบชื่อคือนายสวัสดิ์ คำเมืองใจ อายุ 62 ปี บ้านอยู่ฝั่งตรงข้าม และยังเป็นอดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งใน อ.เกาะคา จ.ลำปาง


 


พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ชนวนเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องการเมืองที่ในพื้นที่จะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ขึ้น แต่มาจากปัญหาที่ทั้งสองเคยมีเรื่องโกรธเคืองและผิดใจกัน และปัญหาเรื่องที่ดิน ที่ นางเนียน ผู้เสียชีวิตได้ซื้อจากนายสวัสดิ์ ผู้ก่อเหตุ แต่ยังไม่ได้โอน โดยก่อนหน้านั้น ผู้เสียชีวิตได้ไปแจ้งว่าจะขอทำการโอนที่ที่ซื้อไว้ แต่ทางผู้ก่อเหตุตอบปฎิเสธ เพราะยังไม่พร้อมโอน ซึ่งอาจจะทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดผิดใจมากยิ่งขึ้น


 


ด้านนายบุญเรือง ฟูธิมา อายุ 59 ปี สามีของผู้ตาย บอกว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสวัสดิ์ ผู้ก่อเหตุ ได้มาหาภรรยาตนเองที่บ้าน ส่วนนายสวัสดิ์ก็เข้ามานั่งพูดคุยกับภรรยาของตนเอง โดยนั่งอยู่ที่แคร่ไม้อีกตัวใกล้กันประมาณ 2 เมตร ส่วนตนเองยืนอยู่ใกล้กับภรรยา ระหว่างนั้นทั้งคู่ได้พูดคุยกันสักพักก็เกิดการถกเถียงกัน และขณะที่ตนเองหันไปมองนอกบ้านเพียงไม่กี่วินาที ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เมื่อหันมาดูก็เห็นเลือดพุ่งกระฉูดออกมาจากบริเวณลำคอของภรรยาตนเอง จึงรีบเข้ามาประครองภรรยา ส่วนผู้ก่อเหตุก็บอกกับตนเองว่าถูกเมียตนเองด่า และเครียดมาก เลยก่อเหตุยิงดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้นำตัวนายสวัสดิ์ ผู้ก่อเหตุขึ้นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปยัง สภ.เกาะคา เพื่อนำตัวไปสอบสวนพร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: