ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตนายทหาร ยิงตัวดับ คาดเครียดโรครุมเร้า เมียเผย เอาเอกสารสำคัญวางหน้าบ้านก่อนลาโลก


อดีตนายทหาร ยิงตัวดับ คาดเครียดโรครุมเร้า เมียเผย เอาเอกสารสำคัญวางหน้าบ้านก่อนลาโลก


     วันที่ 9 มิ.ย. ร.ต.อ.จารึก คงกะเรียน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ รับแจ้งเหตุ มีชายไม่ทราบชื่อ นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณด้านข้างศาลาหมู่บ้าน หมู่3 ต.วังก์พง อ.ปราณบุรี เบื้องต้นพบอาวุธปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น


     จากนั้นได้เดินทางไปพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุนทร งามเหลือ รอง ผกก.ป.สภ.ปราณบุรี, พ.ต.ท.สนั่น ศิริมงคล รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ปราณบุรี และได้ประสานเจ้าหน้าที่ทีมพิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์, แพทย์เวรโรงพยาบาลปราณบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างแผ่ไพศาลธรรมสถานปราณบุรี


     ที่เกิดเหตุพบรถจยย. ฮอนด้าเวฟ125 สีดำ ทะเบียน ขกล 64 ประจวบคีรีขันธ์ จอดตั้งขาคู่ด้านข้างศาลาหมู่บ้าน ที่ตระกร้าหน้ารถพบเชือกสีขาว 1 เส้น นอกจากนั้นยังพบ บัตรนัดตรวจโรงพยาบาลหัวหิน ถุงใส่หน้ากากผ้าใส่ถุงห้อยไว้ที่หน้ารถ


     ห่างไปข้างศาลาหมู่บ้าน พบศพชายสวมหมวกกันน็อกแบบเปิดหน้าสีเขียวลายดาว สวมหน้ากากผ้า ใส่เสื้อยืดสีดำคลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวลายสก๊อตสีเทาเขียว สวมกางเกงยีนส์สีดำ และรองเท้าแตะสีดำ ด้านข้างลำตัวด้านซ้ายมือ พบอาวุธปืนโคลท์ ขนาด 11 มม. เปื้อนเลือด พร้อมซองปืนตกอยู่ ห่างมาทางขวามือประมาณ 3 เมตร พบปลอกกระสุนปืน 1 ปลอก


     จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ ร.ต.ทองหล่อ (ขอสงวนนามสกุล) ข้าราชการทหารบำนาญ อายุ 65 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์


     เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบอาวุธปืนร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.ปราณบุรี พบว่ามีกระสุนปืนค้างอยู่ในรังเพลิง 1 นัด และเหลืออยู่ในแม็กกาซีนปืน อีก 3 นัด รวมเป็น 4 นัด


     พบปลอกกระสุน 2 ปลอก ตกอยู่ใกล้ศพ และตกห่างไปประมาณ 3 เมตร พบรอยกระสุนยิงเข้าที่บริเวณเหนือราวนมขวา 1 แห่ง และที่หน้าผาก กระสุนทะลุหมวกกันน็อค อีก 1 แห่ง


     จากการสอบถาม นางบุญรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) ภรรยา ทราบว่า เมื่อวาน 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา ผู้ตายแจ้งว่าต้องไปพบแพทย์ตามนัดที่ รพ.หัวหิน แต่ไม่ได้กลับมาบ้านภรรยาไปพักที่บ้านอีกหลังหนึ่ง กระทั่งเช้ามืดวันนี้เวลาประมาณตี 5 กว่า ๆ ภรรยาตื่นเปิดประตูบ้านออกมา พบว่ามีเอกสารสำคัญหลายอย่างของสามี


     รวมทั้งเอกสารทะเบียนสมรส ถูกนำมาวางหน้าบ้าน แต่ไม่พบตัวสามี ยังสงสัยว่าเอามาวางไว้ตอนไหน ทำไมไม่เข้าบ้าน กระทั่งช่วงสายมีชาวบ้านโทรไปบอกว่าพบศพสามีอยู่ข้างศาลาหมู่บ้าน


     เบื้องต้นสามีไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร เป็นคนชอบทำบุญให้อาหารสุนัขตามป่าเขา มีโรคประจำตัวที่ทราบเพียงโรคความดันและเบาหวาน ทราบเพียงว่าจะไปหาหมอตามนัดเมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมาเท่านั้น โดยที่ตนไม่ทราบว่าป่วยเป็นโรคอื่นด้วยหรือไม่เพราะสามีไม่เคยบอก โดยได้แจ้งให้ทางญาติของสามีที่ จ.สมุทรปราการ ได้ทราบเรื่องแล้ว ส่วนอาวุธปืนที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของสามีเอง


     จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ช่วงเช้ามืดวันนี้ มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายอาวุธปืนดังขึ้นหลายครั้ง แต่ไม่ได้เอะใจสงสัย เนื่องจากอยู่ติดกับถนนเลี่ยงเมือง และมักจะมีบุคคลคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า กระทั่งช่วงเช้าพบมีผู้เสียชีวิตนอนอยู่บริเวณลานดินข้างศาลาหมู่บ้าน


     ทั้งนี้คาดว่าผู้เสียชีวิต จะใช้อาวุธปืนกระบอกดังกล่าว ยิงตัวเองตาย เนื่องจากเครียดเรื่องโรคประจำตัว เจ้าหน้าที่ฯได้ดำเนินการเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และจะได้ทำการสืบสวนเพิ่มเติมต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: