ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สะเทือนใจ ยายเผลอหลับ ไม่รู้หลาน 8 ขวบ หาย สุดท้ายเป็นศพ พลัดตกสระจมดับ


สะเทือนใจ ยายเผลอหลับ ไม่รู้หลาน 8 ขวบ หาย สุดท้ายเป็นศพ พลัดตกสระจมดับ


     วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.ท.ชาติชาย ชายเพ็ชร สารวัตรเวร สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีเหตุเด็กพลัดจมน้ำ ภายในสระสวนกลางสวนผลไม้ พื้นที่ตลิ่งทอง ม.16 ต.สองพี่น้อง โดยร่างยังจมสูญหายอยู่ภายในน้ำ หลังรับแจ้งได้ประสาน กำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และทีมชุดประดาน้ำ พร้อมอุปกรณ์ ร่วมเดินทางตรวจสอบและค้นหาผู้สูญหาย


     ที่เกิดเหตุพบเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ มีเนื้อที่ขนาดความกว้างประมาณ 200 ตารางวา ความลึกประมาณ 3 เมตร ที่ขุดเป็นบ่อสี่เหลี่ยม และปูทับ ด้วยผ้าใบอยู่กลางสวนผลไม้ และพบนางเมาะ อายุ 58 ปี ชาวกัมพูชา เป็นยายเด็กที่จมน้ำ นั่งร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ อยู่ภายในบ้านพักไม่มีเลขที่ จากนั้นได้พาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปชี้จุดรอยเท้าเปื้อนขอบสระ


    จากการตรวจสอบบริเวณรอบสระน้ำ พบรองเท้าแตะ สีเหลือง วางอยู่ริมสระน้ำ และยังพบรอยเท้าเปื้อนดิน ติดอยู่บนผ้าใบ จึงคาดว่า เด็กน่าลื่นไถล ตกลงไปในน้ำ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำ ทำการประกอบอุปกรณ์และทดสอบความพร้อม ก่อนลงดำน้ำค้นหาร่างของหนูน้อยทันที


    โดยชุดประดาน้ำใช้เวลาในการดำน้ำค้นหาประมาณ 10 นาที จนพบร่างของหนูน้อยที่จมอยู่ก้นสระ ก่อนนำขึ้นมาจากสระเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบ โดยมียาย และตา ของหนูน้อยรีบวิ่งไปอุ้มหลานชาย พร้อมร้องไห้ด้วยความเสียใจ


    จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ อายุ 8 ขวบ ชาวกัมพูชา ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่อยรอย หรือบาดแผลที่ทำให้เสียชีวิต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: