ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ลูกชายวัย 17 ปี แทงแม่สาหัส ญาติพาเข้ามอบตัว เผยอยากอิสระเลยต้องฆ่าให้ตาย

 


สลด! ลูกชายวัย 17 ปี แทงแม่สาหัส ญาติพาเข้ามอบตัว เผยอยากอิสระเลยต้องฆ่าให้ตาย


     ลูกอายุ 17 ปีแทงแม่สาหัสญาติได้พาเข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.คอหงส์แล้วสารภาพต้องการฆ่าแม่ให้ตายเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตที่เป็นอิสระไม่มีใครบังคับ และสำนึกผิดเพราะแม้แม่จะเลือดอาบร่างแต่ยังบอกให้หนีไปจึงรู้ว่าแม่รักตัวเองมาก หลังจากนี้จะทำทุกอย่างเพื่อแม่ ด้านคดีตำรวจได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าบุพการี


     ความคืบหน้ากรณีลูกชายอายุ 17 ปีใช้มีดกระหน่ำแทงแม่แท้ๆ ของตัวเองจำนวน 12 แผลบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อช่วงตี 3 เมื่อวานนี้ ที่บ้านเลขที่ 72 ถนนกาญจนวนิช 20/1 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่แม่เพิ่งกลับจากต่างประเทศมาพักอยู่ที่บ้านได้เพียง 10 วันแต่ในเบื้องต้นยังไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุหรือแรงจูงใจเพราะทั้งคู่ไม่ได้ทะเลาะอะไรกันแต่คาดว่าน่าจะมาจากการติดเกมส์รุนแรงและที่ผ่านมาก็อยู่กับยายอายุ 70 ปี เพียงลำพัง


     ล่าสุดเมื่อช่วงสายของวันนี้(14 มิ.ย.63) ญาติได้พาน้องเอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุแทงแม่เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการ สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ แล้วหลังจากที่ศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับไปแล้วเมื่อวานนี้ในข้อหาพยายามฆ่าบุพการี โดยขณะเข้ามอบตัว น้องเอ(นามสมมติ) เริ่มกลับมามีสติดีแล้วและรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น     จากการสอบถามถึงแรงจูงใจที่ทำร้ายแม่ น้องเอ(นามสมมติ) บอกว่า อยากมีชีวิตที่อิสระของตัวเองไม่ต้องการให้มีใครมาบังคับให้อยู่ในกรอบหรือทำในสิ่งที่แม่ต้องการอยากให้เป็น และคิดว่าหากฆ่าแม่แล้วก็จะทำอะไรก็ได้ ที่ผ่านมาแม้ว่าแม้จะไม่ได้บังคับแต่ก็รู้สึกอัดอัด และไม่เคยปฏิเสธแม่ในสิ่งที่แม่อยากให้ทำยอมรับทุกอย่าง จึงรู้สึกอัดอัดและไม่คิดว่าจะคุยกับแม่ได้ สิ่งที่ทำไปเป็นความคิดส่วนตัวที่บางครั้งเป็นปมมาจากวัยเด็กที่ถูกเพื่อนแกล้งแต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น แต่สาเหตุมาจากต้องการความเป็นอิสระไม่ต้องมีใครมาบังคับ


     น้องเอ (นามสมมติ) บอกว่า ตอนทำคิดว่าแม่ไม่จะสู้แต่แม่กลับไม่สู้จึงเริ่มตั้งสติได้และวิ่งหนีออกจากบ้านเพราะไม่กล้าอยู่สู้หน้าใครได้ และเมื่อตั้งสติได้รู้สึกผิดมากอยากขอโทษแม่และยอมรับผิดหลังจากนี้จะทำทุกอย่างให้แม่สบายใจ และยอมรับว่าตัวเองอยู่ในสังคมไม่ได้ชอบเก็บตัวอยู่ในห้องมากกว่าชอบเขียนเพลง เล่นโซเชียลแต่ไม่ได้ติดเกมส์ และเรียนแค่ชั้น ม.2 ก็หยุดเรียน ที่ผ่านมาอยู่กับยายเพียง 2 คนที่บ้านแต่แทบจะไม่ได้คุยอะไรกันเลย โดยแม่จะคอยส่งเงินมาให้ใช้


     นอกจากนี้น้องเอ(นามสมมติ) ยังได้เขียนบันทึกขึ้นมาฉบับหนึ่งด้วยลายมือเพื่อเล่าเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุให้ฟังว่า “เมื่อวันที่13 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 5 ทุ่มแม่เข้านอน จากนั้นผมก็ใช้ผ้าพยายามปิดตาปิดปากแม่ และใช้มีดแทงท้องแม่ไม่ยั้งมืออย่างขาดสติ และจะเอาชีวิตแม่ให้ได้ แม่พยายามดิ้นหันหลังให้ และผมก็แทงซ้ำที่หลังแบบไม่ยั้งมือ ผมพยายามถีบแม่ ในขณะที่แม่พยายามยืนทำให้ผมลื่นเลือดแม่ จากนั้นแม่ก็พูดกับผมว่าจะฆ่าแม่จริงหรือ ผมก็ไม่ฟังและคิดว่าภาระของตัวเองสำคัญกว่า และแม่ก็พูดกล่อมจนผมได้สติ และยังบอกรักผมในขณะที่เลือดอาบ ผมก็หยุดและถือมีดไว้เพราะกลัวแม่จะทำร้าย จึงไปวางมีด ผมตัดสินใจออกจากบ้านไม่ใช่เพราะกลัวความผิดแต่ผมไม่มีหน้าจะอยู่บ้านอีกแล้ว ผมบอกกับแม่ว่าผมอยู่ต่อไปไม่ได้ แม่ก็ช่วยผมหนีและให้ผมรีบๆ ไปทำให้ผมคิดได้ว่าแม่รักผมขนาดไหน ผมรีบวิ่งออกจากบ้านด้วยความรุกรี้รุกรนและความคิดผมก็เปลี่ยนจากเกลียดเป็นสึกนึกผิดคิดจะกลับมารับความผิดที่ตัวเองทำ”


     ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีแสง ผู้กำกับการสภ.คอหงส์ เปิดเผยว่า ในส่วนของความคืบหน้าอาการของแม่ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ส่วนลูกชายที่ก่อเหตุทางญาติได้ประสานพาเข้ามอบตัวแล้ว หลังจากที่ได้ออกหมายจับไปเมื่อวานนี้ สำหรับคดีนี้มีสาเหตุมาจากลูกต้องการที่จะกำจัดแม่ออกไปจากชีวิตตัวเองเพื่อไม่ต้องการฟังคำสั่งจากแม่ เพราะคิดว่าถ้าไม่มีแม่แล้วชีวิตตัวเองจะมีอิสระทำอะไรก็ได้ ซึ่งมูลเหตุส่วนหนึ่งก็มาจากการดูเกมส์ออนไลน์และการชักชวนของเพื่อน และพบว่ามักจะมีพฤติกรรมงมงายทับถมเลียนแบบเกมส์ซ้ำๆ แบบนี้มาตลอด


     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานพยายามฆ่าบุพการี และจะประสานเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวนเนื่องจากผู้ต้องหายังเป็นเยาวชน และต้องดูแลในเรื่องของสภาพจิตใจด้วย ก่อนที่จะนำตัวส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสงขลาต่อไป


 


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: