ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แห่ดูแพนด้า! สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้คนเที่ยว จองล่วงหน้าผ่านแอพฯ ทะลุ 2 หมื่นคน


แห่ดูแพนด้า! สวนสัตว์เชียงใหม่เปิดให้คนเที่ยว จองล่วงหน้าผ่านแอพฯ ทะลุ 2 หมื่นคน


     วันที่ 14 มิย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ Zoo New Normal เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรีเริ่มตั้งแต่วัน ที่ 15 มิถุนายน 2563 โดยให้จองผ่านเข้าชมล่วงหน้าแอพพลิเคชั่นหรือลิงค์ https://www.eventpop.me/e/9040/zoothailand ภายในสวนสัตว์ได้ตกแต่งสถานที่ บริเวณทางเข้าสวนสัตว์ให้มีความสวยงามตามธรรมชาติโดยมี เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทุกฝ่ายมีการซักซ้อมการปฏิบัติในการคัดกรองประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวในสวนสัตว์อย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่การผ่านประตูเข้ามาในบริเวณสวนสัตว์ ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ จะมีการคัดกรองอย่างเข้มมงวดทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย วัดอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สแกนไทยชนะ อยู่ห่างกันอย่างน้อย 1 เมตรในขณะเดียวกันได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำการฉีดพ่นบริเวณที่มีประชาชนใช้ในการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก รวมทั้งเก้าอี้ที่นั่งสำหรับนั่งพักผ่อน และรูปสัตว์ต่างๆบริเวณจุดท่องเที่ยวด้วย รวมทั้งเก็บกวาดใบไม้ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ ช่วงนี้ สัตว์ทุกชนิดพร้อมรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางเข้ามา ในวันเปิดสวนสัตว์เชียงใหม่ หลังจากที่ เจอพิษ covid-19 ต้องปิดให้บริการนานกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา


     ทั้งนี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ รับผู้เข้าชมได้วันล่ะไม่เกิน 2,000 คนต่อวันและงดการแสดงความสามารถของสัตว์ชั่วคราวจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ล่าสุดวันนี้มี นักท่องเที่ยวจองทะลุ 2 หมื่นกว่าคนแล้ว พร้อมนี้ผู้เข้าชมจะมีค่าใช้จ่ายดังนี้ - ค่ารถยนต์ ราคา 50 บาท --จักรยานยนต์ ราคา 10 บาท - ค่ารถบัส ราคา 60 บาท ด้านการบริการ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าชมสัตว์นานาชนิดโดยรอบสวนสัตว์พร้อมใช้บริการพื้นที่ทุกจุดพักผ่อนได้ตามอัธยาศัยเหมือนเช่นเดิม ขณะนี้ ยอดจองเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ณ วันนี้ คนซึ่งตลอดเวลาจากเหตุการณ์วิกฤติโควิด (COVID-19) ที่ผ่านมา ทุกสวนสัตว์ในสังกัดได้ดูแลสัตว์ในสวนสัตว์เป็นอย่างดี และถือโอกาสในช่วงปิดให้บริการสวนสัตว์ดำเนินการ Big Cleaning เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้บริการนักท่องเที่ยว และในการเข้าชม สวนสัตว์ โดยมีมาตรการที่องค์การสวนสัตว์กำหนดไว้รองรับการเปิดบริการ การเที่ยวชมสวนสัตว์ในวิถีใหม่ ใส่ใจสุขภาพ มีดังนี้


    มีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่สวนสัตว์.กำหนดทางเข้าออกทางเดียวสำหรับผู้รับบริการ โดยมีจุด Check in – Check out ผ่าน www.ไทยชนะ.com เปิดให้สำรองบัตรเข้าชมล่วงหน้า ผ่านแอพพลิเคชั่น หรือ โทรศัพท์.กำหนดจุดเว้นระยะห่างทุกจุดบริการภายในสวนสัตว์ตามมาตรการควบคุมโรค ได้แก่ บริเวณจุดซื้อบัตรเข้าชม จุดยืนชมสัตว์ รถนั่งบริการเที่ยวชม ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหารและเครื่องดื่ม.มีจุดวางแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณจุดต่าง ๆ รอบสวนสัตว์ .เน้นการเปิดให้บริการส่วนจะแสดงกลางแจ้ง และงดกิจกรรมภายในอาคาร .มีเจ้าหน้าที่บริการที่บริเวณจุดทางออก และจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียน Check out และเพื่อเป็นการลดความแออัด ของ การเที่ยวชมสวนสัตว์ ในระยะแรก ( ในช่วงวันที่ 15 -30 มิถุนายน 2563 ) และในช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดต่อเนื่อง สามารถจองเข้าชม ล่วงหน้า ผ่านทางโทรศัพท์ หรือ แอพพลิเคชั่น ในเว็บไซต์ ของสวนสัตว์
https://www.eventpop.me/e/9040/zoothailand สวนสัตว์เชียงใหม่ เบอร์ติดต่อ 053-221-179 โทรสาร 053-222-283.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: