ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! เด็ก 3 คน ขึงลวดต่อไฟฟ้าล้อมคอกวัวถูกไฟช็อตดับ


เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุเด็กชายและเด็กหญิง รวม 3 คน ขึงลวดต่อสายไฟ พยายามทำลวดไฟฟ้าคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ สุดท้ายพลาดท่าถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตทั้ง 3 คน เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 34 หมู่ 11 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ญาติของหนึ่งในเด็กที่เสียชีวิตเผยว่า ก่อนหน้านี้หลานเคยพยายามขึงลวดต่อกับสายไฟมาแล้ว แต่แม่มาเจอจึงห้ามได้ทัน แต่เด็กอาศัยช่วงผู้ใหญ่ไม่อยู่บ้าน พยายามขึงลวดต่อสายไฟอีกจนพลาดเกิดเหตุดังกล่าว โดยอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พยายามทำซีพีอาร์เพื่อช่วยชีวิต เด็กหญิงปลา อายุ 12 ปี เด็กชายนนท์ อายุ 14 ปี และเด็กชายชัย อายุ 11 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าชอร์ตจนหมดสติ หัวใจหยุดเต้น ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของพ่อแม่และญาติของเด็กทั้ง 3 คน

หลังจากพยายามทำซีพีอาร์อยู่นาน เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพจากโรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขตและโรงพยาบาลไทรโยค ได้ร่วมสนับสนุนจุดเกิดเหตุและนำร่างของเด็กทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่เด็กทั้ง 3 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมาดย สภาพศพของเด็กหญิงวัย 12 ปี และเด็กชายวัย 14 ปี มีรอยไหม้ที่กลางฝ่ามือและที่ขาทั้งสองข้าง ส่วนเด็กชายวัย 11 ปี ไม่มีรอยไหม้

ต่อมา พ.ต.ต.เอนก บุญคงดี สารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิตทราบว่า เด็กทั้ง 3 คน เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของเด็กชาย อายุ 11 ปี โดยเด็กทั้ง 3 คน พยายามนำลวดไปขึงกับเสาริมรั้วบ้าน เพื่อพยายามจะทำรั้วไฟฟ้าคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ แต่ในระหว่างที่นำสายไฟไปเสียบกับปลั๊กไฟ ได้เกิดพลาดถูกไฟชอร์ตทั้ง 3 คนจนหมดสติ

หลังเกิดเหตุ ญาติๆ ของเด็กที่อยู่ใกล้เคียงได้พยายามเข้ามาทำการช่วยเหลือ และพบร่างเด็กทั้ง 3 คน กอดติดกันอยู่ ญาติๆ จึงนำร่างของเด็กทั้ง 3 คน ออกจากจุดเกิดเหตุมาให้เจ้าหน้าที่ช่วยทำซีพีอาร์และนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เด็กทั้ง 3 คน จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา


 


 


 


ขอบคุณ - khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: