ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

(คลิป)หนุ่มโพสต์แฉ แม่ค้าผลไม้ตลาดเชียงใหม่โกงตาชั่ง


   ผู้ใช้เฟซบุ๊ก นายตัวโอ เชียงใหม่ ได้โพสต์คลิปวีดีโอกรณีที่ทางเจ้าตัวได้ไปซื้อผลไม้ที่ตลาดภายในตัวเมืองเชียงใหม่ แต่กลับถูกแม่ค้าภายในตลาดดังกล่าวโกงตาชั่ง น้ำหนักไม่ถึงตามราคาที่ซื้อไป โดยจากคลิปทางเจ้าของโพสต์ ได้เดินออกมาจากบริเวณจุดที่ซื้อผลไม้ ข้ามฟากถนนห่างกันมาเพียงไม่กี่ก้าว แล้วมาขอชั่งตาชั่งกับทางแม่ค้าฝั่งตรงข้าม หลังจากที่เจ้าตัวได้ซื้อลองกองมา 1 กิโลกรัม แต่เมื่อนำลองกองที่แม่ค้าใส่ถุงมาชั่งกับตาชั่งของแม่ค้าอีกฝั่ง ปรากฎว่าน้ำหนักเหลือเพียง 8 ขีด หายไป 2 ขีด สร้างความงุนงง กับเจ้าตัวเป็นอย่างมาก

ซึ่งโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ช่วงนี้ผลไม้ออกเยอะ แม่ค้าขายแข่งตัดราคากัน โลซาวบาท (ป้ายเบ้อเริ่ม) ตาชั่งเขา 1 กิโลกรัมก็จริง พอเดินข้ามถนนมา สงสัยลองกองโดนลมหายไป 2 ขีด ภายในไม่ถึง 2 นาที"  หลังโพสต์ดังกล่าวนี้มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นและแชร์ต่อไปจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตำหนิการกระทำของแม่ค้าและบางส่วนบอกเล่าว่าเคยเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกันนี้ด้วย
ล่าสุด แม่ค้าลองกองตลาดวโรรส ได้ออกมายืนยันแล้วว่าไม่ได้โกงตราชั่งแต่อย่างใด พร้อมกับบอกว่าทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาตรวจสอบตราชั่งแล้วพบว่าได้มาตรฐานทั้งหมด เชื่อเป็นเรื่องเข้าใจผิด แต่ไม่ขอให้รายละเอียดใดๆ 


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก นายตัวโอ เชียงใหม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: