ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แค่พักเหนื่อย! ตร.สภ.โพธิ์ประทับช้างแจงโซเชียลโชว์ภาพรถตำรวจกางเต็นท์เที่ยวภูทับเบิก


แค่พักเหนื่อย! ตร.สภ.โพธิ์ประทับช้างแจงโซเชียลโชว์ภาพรถตำรวจกางเต็นท์เที่ยวภูทับเบิก


     จากรณีที่สื่อโซเชียลแห่แชร์สนั่นภาพรถตำรวจ สภ.โพธิ์ประทับช้าง จังหวัดพิจิตร หมายเลขทะเบียน ฮล-1518 กรุงเทพฯ ขนเสบียงไปตั้งแคมป์ปิ้งท่องเที่ยว ภูผาวิว บนภูทับเบิก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และมีการคอมเม้นท์ต่างๆนาๆ ที่เป็นไปในทางกล่าวหาว่า เอารถของทางราชการตำรวจไปใช้ท่องเที่ยว

     ล่าสุด พ.ต.อ.ชูศักดิ์ แจ่มฟ้า ผู้กำกับการหัวหน้าสถานีตำรวจภูธรโพธิ์ประทับช้างได้ชี้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพที่ปรากฏนั้นเป็นรถตำรวจชุด 30 ของ สภ.โพธิ์ประทับช้าง จริง โดยมี ร.ต.ท. ประพันธ์ เกิดชื่น เป็นพลขับ และวันเกิดเหตุที่มีภาพปรากฎนั้นเกิดขึ้นเนื่องจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติมีมาตรการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ประทับช้าง ได้มีหมายจับผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ นายประเสริฐ ใจกล้า ซึ่งมีภูมิลำเนาในเขต อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์     สภ.โพธิ์ประทับช้าง จึงได้ออกคำสั่งให้ ร.ต.ท. ประพันธ์ เกิดชื่น เดินทางไปราชการในวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2563 ด้วยการนำหมายจับไปส่งให้ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เพื่อดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามภูมิลำเนา


     แต่ด้วย ร.ต.ท. ประพันธ์ เกิดชื่น ได้สนิทสนมกับรองผู้กำกับป้องกันและปราบปราม สภ.ท่าพล ซึ่งเคยรับราชการอยู่ที่ สภ.โพธิ์ประทับช้าง จึงแวะไปปรึกษาเพื่อหาแนวทางสืบสวนสอบสวนที่จะเป็นช่องทางในการดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ     จากนั้น ร.ต.ท.ประพันธ์ เกิดชื่น ได้เดินทางจะกลับมาที่ สภ.โพธิ์ประทับช้าง โดยระหว่างทางรู้สึกอ่อนเพลียจึงแวะพักผ่อนที่ ภูผาวิว บนภูทับเบิก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นเส้นทางผ่านกลับจังหวัดพิจิตร จนทำให้ผู้คนเข้าใจผิด คิดว่านำรถของทางราชการตำรวจไปท่องเที่ยว จึงได้ถ่ายภาพและไปโพสต์ในเฟซบุ๊กที่ปรากฏบนสื่อโซเชียลดังกล่าว

     เบื้องต้นผู้บังคับบัญชาได้เรียก ร.ต.ท. ประพันธ์ เกิดชื่น ให้มาชี้แจงข้อเท็จจริงต่อหน้าผู้สื่อข่าวรวมถึงผู้บังคับบัญชาได้ดำเนินการว่ากล่าวตักเตือน พร้อมทั้งให้เขียนรายงานชี้แจง เพื่อดำเนินการตามระเบียบต่อไป อีกทั้งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้นต่อไป จึงขอชี้แจงเรื่องจริงให้สังคมได้โปรดเข้าใจด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: