ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบแก๊งปลอมโฉนดที่ดิน นำไปจำนองกับผู้เสียหาย หวังฉ้อโกงทรัพย์


รวบแก๊งปลอมโฉนดที่ดิน นำไปจำนองกับผู้เสียหาย หวังฉ้อโกงทรัพย์


     ตำรวจ กองปราบปรามได้ร่วมกันจับกุม นางฐิติมา (สงวนนามสกุล) อายุ 54 ปี กับพวกรวม 4 คน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ลงวันที่ 4 มิ.ย.61 ข้อหา“ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการปลอม และร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์”

     จากกรณี เมื่อช่วงประมาณวันที่ 4-18 ก.ย.2560 กลุ่มผู้ต้องหาได้นำโฉนดที่ดินปลอมไปจำนำ, จำนองที่ดินกับผู้เสียหาย แต่ต่อมาผู้เสียหายทราบว่าโฉนดที่ดินดังกล่าวเป็นโฉนดปลอม จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน และทางพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานและขออนุมัติหมายจับเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
     ต่อมาเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย จนทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมาอยู่ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงได้นำกำลังเข้าวางแผนเพื่อทำการจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น


     จากการสอบถาม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปทั้งนี้ กองปราบ ประชาสัมพันธ์เตือนภัยประชาชน ให้พึงระมัดระวังและตรวจสอบเอกสารต่างๆ ก่อนการดำเนินการทำธุรกรรมอย่างละเอียดก่อนทุกครั้ง เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: