ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

โจรสาวหวังขโมยเงินบริจาค แต่งัดไม่ได้ เลยยกไปทั้งตู้ สุดท้ายโดนตร.ตามรวบ


โจรสาวหวังขโมยเงินบริจาค แต่งัดไม่ได้ เลยยกไปทั้งตู้ สุดท้ายโดนตร.ตามรวบ


     วันที่ 21 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี จับกุม น.ส.โฉมศิริ น้ำใจเก่งดี อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุลักตู้บริจาคของวัดเทวสังฆาราม(พระอารามหลวง) เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจับกุมได้ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางตู้รับบริจาคแงะเงินสดจำนวนหนึ่ง


     การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายขโมยตู้บริจาคของวัดดังกล่าว จากการตวรจสอบกล้องวงจรปิด พบหญิงสาวรูปร่างผอมสูง สวมใส่หน้ากากอนามัยและสวมหมวกปิดบังใบหน้า เดินดูลาดเลาอยู่บริเวณหน้ามณฑป ก่อนจะยกเอาตู้รับบริจาคขึ้นมาภายในมณฑป แล้วพยายามใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดแงะตู้บริจาค เพื่อจะเอาเงินที่อยู่ภายใน


     แต่หลังจากพยายามอยู่นาน ก็ไม่สามารถเปิดตู้บริจาคได้ หญิงคนดังกล่าวได้เดินลงจากมณฑป และไปหยิบเอาถุงปุ๋ยสีฟ้า เพื่อเตรียมที่จะนำมาใส่ตู้บริจาค แต่เนื่องจากถุงปุ๋ยดังกล่าวมีขนาดเล็กเกินไปไม่สามารถใส่ตู้บริจาคได้ หญิงคนดังกล่าวจึงตัดสินใจยกตู้บริจาคเดินลงจากศาลาก่อนจะเดินไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดรอไว้พร้อมนำเอาตู้บริจาคออกไปจากวัดอย่างหน้าตาเฉย


     หลังเกิดเหตุ คณะกรรมการวัดได้ตรวจสอบภาพวีดีโอจากกล้องวงจรปิดพร้อมนำเป็นหลักฐานไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองกาญจนบุรี กระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยกระทำความผิดในข้อหาลักทรัพย์ และเสพยาเสพติดมาแล้ว จากนั้นจึงส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: