ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เมียช็อก ผัววีดิโอคอลหาน้องชาย ก่อนผูกคอลาโลก สั่งเสีย อย่าเอาศพไปวัด


เมียช็อก ผัววีดิโอคอลหาน้องชาย ก่อนผูกคอลาโลก สั่งเสีย อย่าเอาศพไปวัด


     วันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.หนองหนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่เขตงานหนองนาคำ และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม


     จากการสอบสวน น.ส.พนิดา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 38 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป และเป็นคนเงียบ ๆ ไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีอาการโรคซึมเศร้า วันนี้ขณะที่ตนออกไปทำธุระอยู่นั้น น้องชายของสามีซึ่งทำงานอยู่ที่ต่างประเทศ ได้โทรศัพท์มาบอกตนว่า ให้รีบไปดูสามีด่วน เพราะได้วีดีโอคอลไปบอกลาว่าจะผูกคอตาย ตนจึงพยายามโทรศัพท์หาสามี แต่ก็ไม่ยอมรับสาย     น.ส.พนิดา ให้การต่อว่า จากนั้น ตนจึงรีบกลับมาบ้านก็พบว่าบ้านประตูบ้านถูกล็อกทั้งหมด จึงไปขอความช่วยเหลือกับเพื่อนบ้านให้ใช้ของแข็งทุบกระจกหน้าต่างแล้วเอื้อมมือไปเปิดกลอน เมื่อเข้าไปในบ้าน ก็พบสามีผูกคอตัวเองเข้ากับพัดลมเพดานอยู่ในท่านั่งบนเตียงนอนแล้ว จึงช่วยกันนำร่างลงมานอนกับพื้นแล้วทำการปั๊มหัวใจปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วลูกสาวก็โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตสามีไว้ได้


     "โดยก่อนหน้านี้เมื่อ 4-5 เดือนที่ผ่านมา สามีเคยผูกคอตายกับพัดลมเพดานตัวนี้ แต่โชคดีที่เชือกขาดเสียก่อนจึงไม่สำเร็จ จนไม่คิดเลยว่าสามีจะกลับมาคิดสั้นอีก น้องชายของสามีโทรมาบอกดิฉันว่า ก่อนที่จะโทรวีดีโอคอลลาตาย สามีเคยพูดขึ้นมาด้วยว่า ถ้าตัวเองตาย อย่าเอาศพไปวัดที่วัด ให้เอาไว้ที่บ้านหลังนี้" น.ส.พนิดา กล่าว     จากนั้น แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้ว 3-4 ชั่วโมง เมื่อทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: