ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบมือปืน ยิงพ่อ อดีต ปธ.สภาอบต.ปัตตานีเสียชีวิต


ตำรวจกองปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายมะรูดิง (สงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.269/2563 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2563 ซึ่งต้องหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว” โดยจับกุมได้ บริเวณเขายอดมะรวด หมู่ 3 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี  
 

คดีนี้ ตำรวจกองปราบปราม ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นจับกุม ประธานสภา อบต.ตะโละกาโปร์ พร้อมพวก ที่ก่อเหตุลอบยิงนายไสวฯ พ่อของอดีตประธานสภา อบต.ตะโละกาโปร์ เสียชีวิต และก่อเหตุลอบยิงคนในครอบครัวของผู้ตายอีกจำนวน 2 ครั้ง เนื่องจากปมขัดแย้งทางการเมืองท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 5 ราย และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนอีกหลายรายการ

 
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบว่า เหตุลอบยิงครอบครัวดังกล่าว ที่ทำให้ นายอามะฯ อดีตประธานสภา อบต.ตะโละกาโปร์ เสียชีวิตนั้น นายมะรูดิง (ผู้ต้องหา) ได้ร่วมก่อเหตุด้วย พนักงานสอบสวน จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับต่อศาล เพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายกระทั่งวันที่ 21 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจกก. 6 บก.ป. ได้ลงพื้นที่ สืบสวนติดตามจับกุมตัวนายมะรูดิงฯ (ผู้ต้องหา) ได้ที่บริเวณยอดเขามะรวด หมู่ 3 ต.บ้านกลาง อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี จากการสอบถามนายมะรูดิงฯ (ผู้ต้องหา) ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ขอให้การใด ๆ เพิ่มเติม จึงจับกุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: