ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

2โจรทำทีมาทำบุญ แอบวางยาพระ ก่อนเข้าขโมยเงินวัดหนีลอยนวล


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ตำรวจสภ.ดงเจริญ จังหวัดพิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าตรวจสอบวัดวังหินแรง หมู่ที่ 3 ตำบลสำนักขุนเณร อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร หลังได้รับแจ้งจากเจ้าอาวาสวัด มีชายหญิงเดินเข้ามายังกุฎิพระเพื่อออกอุบายซื้อของมาทำบุญถวายพระสงฆ์ ก่อนที่จะถวายเครื่องดื่มที่ผสมยานอนหลับให้พระสงฆ์ได้ดื่มจนมีอาการง่วงนอน ก่อนที่จะเข้าไปขโมยทรัพย์สินและเงินสด จำนวนกว่า 5 หมื่นบาทหลบหนีไป โดยเหตุเกิดขึ้น เมื่อวานนี้(22มิ.ย.) โดยคนร้ายกลุ่มดังกล่าว มีพฤติกรรมที่ก่อเหตุลักษณะเดียวกันอีก 2 วัด ในเขตอำเภอดงเจริญและอำเภอบางมูลนาก

จากการสอบถามพระอธิการ ภุชงค์ ญาณวุฒโฑ เจ้าอาวาสวัดวังหินแรง กล่าวว่า คนร้าย 2 คน ซึ่งเป็นชายและหญิง ขับจักรยานยนต์ไม่ทราบรุ่นมาที่วัด มาทำทีซื้อน้ำดื่ม นมกล่องมาทำบุญถวายพระ ระหว่างที่ทำบุญและพูดคุย ได้ออกอุบายให้พระสงฆ์ได้ดื่มเครื่องดื่มชาเขียว ที่ซื้อมาถวาย จากนั้นพระสงฆ์ดื่มไปประมาณ 5 นาที ปรากฏมีอาการง่วงนอน จึงได้เข้าไปยังกุฎิพระ ก่อนที่จะล็อคประตูด้านนอกไว้ จากนั้นคนร้ายได้พังประตูเข้าไปนำเงินที่เก็บไว้กับอังสะพระ จำนวน 5 หมื่นบาทที่ประชาชนถวายไว้ พร้อมกับนำอังสะพระไปทิ้งน้ำก่อนหลบหนีไป ซึ่งหลังจากที่ตื่นมาจึงพบว่าเงินหายไป จึงได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
นอกจากนี้ พ.ต.ท. สายชล บัวเถื่อนสารวัตรสืบสวน สภ. ดงเจริญ ยังได้รับแจ้งว่าพบวัด อีก 2 แห่ง ที่กลุ่มคนร้ายโดยคาดว่าจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน ที่ออกตะเวนก่อเหตุ โดยมีลักษณะพฤติกรรมเดียวกัน ที่วัดวังงิ้ว ตำบลวังงิ้ว อำเภอดงเจริญ จังหวัดพิจิตร ที่คนร้ายยังไม่ได้ก่อเหตุ เนื่องจากพระสงฆ์ไม่รับของทำบุญ และอีกแห่งที่วัดทุ่งตับเต่า เขตอำเภอวังสำโรง อำเภอบางมูลนาก ที่ผสมยานอนหลับกับเครื่องดื่มโอวัลตินให้กับพระสงฆ์ ก่อนที่จะขโมยเงิน ไป 600 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางถนนและตามร้านขายของ ที่คนร้ายได้ซื้อของนำมาถวายวัด เพื่อหาตัวคนร้าย ซึ่งหากผู้ใดที่มีเบาะแสของคนร้ายชายหญิงคู้นี้ สามารถแจ้งมาได้ที่เบอร์ โทรศัพท์ 081-281-1037


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: