ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไม่รอด! รวบ 2 แม่ลูกวางยาสลบพระ เผยเคยก่อเหตุแล้วอีก 2 วัด


ไม่รอด! รวบ 2 แม่ลูกวางยาสลบพระ เผยเคยก่อเหตุแล้วอีก 2 วัด


     จากกรณีเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.ดงเจริญ จ.พิจิตร รับแจ้งจากพระอธิการภุชงค์ ญาณวุฒโท เจ้าอาวาสวัดวังหินแรง หมู่ 3 ต.สำนักขุนเณร อ.ดงเจริญ มีคนร้าย 2 คนเป็นชายและหญิง รูปร่างท้วม ผู้หญิงใส่เสื้อสีแดง ผู้ชายใส่เสื้อสีขาว ทั้งคู่ใส่แมสก์ปิดบังใบหน้า ได้ทำทีมาตีสนิทและขอทำบุญถวายสังฆทานในช่วงไม่มีคนอยู่ โดยที่วัดมีพระอยู่ 2 รูป โดยถวายชาเขียวให้ดื่มก่อนจะหมดสติไป หลังจากตื่นมาได้สติ ตรวจสอบทรัพย์สินพบว่าประตูกุฏิถูกงัดจนพัง มีเงินสดและพระเครื่องจำนวนหนึ่งหายไปประมาณ 5 หมื่นบาท โดยก่อนหน้านี้คนร้ายได้ทำการลักษณะเดียวกันที่วัดวังงิ้ว อ.ดงเจริญ และที่วัดทุ่งตับเต่า ต.วังสำโรง อ.บางมูลนาก มาแล้ว


     ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ต.มาโนช อนันต์ฤทธิ์กุล ผบก.พิจิตร ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.กิตติพงษ์ สุวรรณ ผกก.สภ.ดงเจริญ ว่า เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 23 มิ.ย. ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ดงเจริญ นำโดย พ.ต.ท.สายชล บัวเถื่อน สว.สส.สภ.ดงเจริญ ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางมูลนาก โดย โดย ร.ต.อ.พงศภัคดิ์ บัวขํา รอง สว.สส.สภ.บางมูลนาก ได้ร่วมกันจับกุมตัว นางชยามร สนป้อม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/4 หมู่ที่ 3 ต.ภูมิ อ.บางมูลนาก จ.พิจิตร และนายสุรชัย พุกเปี่ยม อายุ 22 ปี ลูกชาย ขณะขับรถจักยานยนต์คันก่อเหตุเข้าบ้านพักพร้อมด้วยของกลางเงินสด จํานวน 45,000 บาท สลากกินแบ่งรัฐบาล จํานวน 15 ใบ รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จํานวน 1 คัน


     พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานฯ นางชยามร ผู้เป็นแม่ให้การรับสารภาพว่า เหตุที่ทำเรื่องดังกล่าวเพราะต้องการเงินไปรักษานายสุรชัย ลูกชายที่มีอาการจิตเวช ที่ต้องรักษาเป็นประจำที่ รพ.พิจิตร ส่วนนายสุรชัย ลูกชายให้การไม่รู้เรื่อง เนื่องจากเป็นผู้ป่วยจิตเวช.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: