ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มสั่งน้องชายดูแลพระเครื่องให้ดี ก่อนแขวนคอดับหน้าบ้าน


หนุ่มสั่งน้องชายดูแลพระเครื่องให้ดี ก่อนแขวนคอดับหน้าบ้าน


     เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา พ.ต.ต.จิรโรจน์ มงคลธนสุพัฒน์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุชายผูกคอตาย รีบไปที่เกิดเหตุพร้อมทีมแพทย์ รพ.นางรอง จนท.กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ พร้อมปลัดปกครอง อ.นางรอง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในพื้นที่ ม.8 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ บริเวณลานบ้านพบ นายสุธรรม เสาร์โร อายุ 33 ปี อาชีพ รปภ. ผูกคอเสียชีวิตอยู่บนเสาไม้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำร่างลงมา     สอบถาม นางวัง เสาร์โร อายุ 54 ปี และนายสุด เสาร์โร อายุ 60 ปี แม่กับพ่อผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการโศกเศร้า นั่งร้องไห้ฟูมฟาย เป็นลมล้มพับหลายรอบ โดยให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายก็อยู่ตามปกติ แต่ลูกชายเป็นคนขี้น้อยใจ มีปากเสียงบ้างตามประสาครอบครัว แต่ไม่คิดว่าจะมาก่อเหตุในลักษณะนี้ รู้สึกว่ามันเร็วเกินไป ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


     พ่อแม่ผู้ตายกล่าวต่อว่า ตนเดินมาหน้าบ้านจะหยิบกระเบื้องมุงหลังคาที่กำลังสร้างเล้าไก่ เห็นลูกชายแขวนคอที่ขื่อหน้าบ้าน ด้วยเชือกไนลอนสีแดง ที่ขามีบาดแผลเลือดไหล คาดว่าเกิดจากรอยผิวหนังถลอกจากการปีนเสาหน้าบ้านเพื่อไปผูกเชือก ตนจึงรีบตัดเชือกนำร่างลูกลงมา แต่พื้นบริเวณหน้าบ้านมีมด จึงอุ้มลูกมานอนที่ลานหลังบ้าน เพื่อรอแพทย์และตำรวจ     ขณะที่ นายคณิศร เสาร์โร อายุ 15 ปี เป็นน้องชายผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ พี่ชายเอาพระเครื่องที่สะสมเป็นจำนวนมากมาให้ตน บอกว่าให้เก็บรักษาไว้ดีๆ ห้ามเอาไปขายเด็ดขาด ก็ไม่เอะใจอะไร จนกระทั่งมาเกิดเหตุ ไม่คิดว่าพี่ชายจะก่อเหตุแบบนี้ รู้สึกเสียใจ และตนจะเก็บพระเครื่องเอาไว้ให้ดีตามที่พี่ชายบอก     ส่วน นายชาลี แจ้งรัมย์ ปลัดอาวุโส กล่าวว่า สำหรับเหตุผูกคอตายที่ อ.นางรอง ศพนี้เป็นศพที่ 2 ในรอบ 2 วัน ไม่อยากให้เกิดเหตุในลักษณะนี้บ่อยครั้ง เพราะจะกลายเป็นพฤติกรรมเลียนแบบ จึงอยากจะฝากถึงบุคคลทั่วไปให้คิดตรึกตรองให้ดีก่อนจะทำอะไร


     เช่นเดียวกับ น้องแจง หนึ่งในอาสากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่เคยคิดผูกคอฆ่าตัวตายมาแล้ว แต่กลับใจมาเป็นอาสา กล่าวฝากว่า ขอให้ทุกคนรักตัวเอง การได้มีชีวิตต่อเป็นเรื่องที่โชคดีมาก.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: