ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สิบล้อเหยียบจยย.ไม่รู้เรื่อง อ้างถนนมืด รถสูง ลากซากรถไกล 2 กม. ยันไม่ได้เมา


สิบล้อเหยียบจยย.ไม่รู้เรื่อง อ้างถนนมืด รถสูง ลากซากรถไกล 2 กม. ยันไม่ได้เมา


     วันที่ 25 มิ.ย. ร.ต.อ.อัศวินชัย มาตรแสง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.คอนสวรรค์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้รับเหตุรถบรรทุกสิบล้อชนรถจักรยานยนต์ บนถนนสายคอนสวรรค์-แก้งคร้อ บริเวณบ้านสระแก้ว ม.8 ต.โคกมั่งงอย อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอำเภอคอนสวรรค์ และกู้ภัยสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ     ที่เกิดเหตุเป็นถนนมืด พบชาวบ้านกำลังออกมาช่วยโบกรถและใช้ไฟฉายส่องให้สัญญาณให้รถที่วิ่งผ่านไปมา จากการตรวจสอบพบศพคือ นายอิศเรศ กลิ่นขจร อายุ 27 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงลายพรางทหาร สภาพแขนขาผิดรูป มีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะและท่อนร่าง     ทั้งนี้ ไม่พบรถสิบล้อคู่กรณี และไม่มีรถจักรยานยนต์อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่จากการตรวจสอบบนพื้นถนนพบร่องรอยน้ำมันเครื่องไหลเป็นทางยาวตลอดทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขับรถตามรอยน้ำมันเครื่องไปไกลกว่า 2 กิโลเมตร กระทั่งพบรถบรรทุกสิบล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าขาว ติดสติ๊กเกอร์หน้ารถ "ฉัตรมงคล" ทะเบียน 80-7817 ชัยภูมิ


     ตรวจสอบพบซากรถจักรยานยนต์อยู่ใต้ท้องรถ ได้จอดเปิดไฟกระพริบอยู่กลางถนน และพบ นายวิญญา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 61 ปี ชาวจ.ชัยภูมิ ซึ่งเบื้องต้นคนขับรถได้รับว่า ตนเองเป็นคนขับรถสิบล้อ     จากการสอบถาม นายวิญญา กล่าวว่า ตนนำรถไปวิ่งรับจ้างขนดินในพื้นที่อ.คอนสวรรค์ ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 24 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนกระทั่งเย็นเลิกงานก่อนกลับบ้านพักในอ.แก้งคร้อ ก็ได้นั่งร่วมวงดื่มเหล้าขาวกับเพื่อน ๆ 5-6 คน หมด 1 ขวด จึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน


     "ถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางมืดและแคบได้มีรถจักรยานยนต์วิ่งสวนมาด้วยความเร็วและมีเสียงดังด้านหน้ารถเล็กน้อย ผมไม่รู้ว่าจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกับรถของผม จึงขับต่อไปกว่า 2 กิโลเมตร ก่อนรู้สึกว่า รถเร่งไม่ขึ้นและระบบเบรกมีปัญหา จึงจอดรถลงไปตรวจสอบพบว่า ใต้ท้องรถมีซากรถจักรยานยนต์ติดคาอยู่สภาพพังยับเยิน" นายวิญญา กล่าว


     นายวิญญา กล่าวยืนยันว่า ตนไม่ได้เมาเหล้าแน่นอน แต่เป็นเพราะถนนมันมืดและรถมีความสูงจึงมองไม่เห็น และไม่รู้ว่าขับชนกับรถจักรยานยนต์จนมีคนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนพร้อมจะเป่าวัดแอลกอฮอล์และมั่นใจว่าไม่เกินกฎหมายกำหนดแน่นอน     ด้าน นายเกิดศักดิ์ ทวีชีพ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 กล่าวว่า ที่ผ่านมาถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และมีคนเสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปี ประกอบเป็นถนน 2 เลน ไม่มีไหล่ทางและไฟส่องสว่าง


     เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายวิญญาไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลคอนสวรรค์ เพื่อหาปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดว่าเกินที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผล และได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตไว้ก่อน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: