ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟ ย่านไทรน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร


 
 
เมื่อเวลา 13.00 .วันที่ 27 มิ..63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ ที่บริษัทเอเชียสปอร์ต จำกัด ถนนสาย340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) เลขที่ 19/9 .ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย  .นนทบุรี  จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมรถกู้ชีพ รุดตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว บริษัท ดังกล่าวผลิตลูกเทนนิสและลูกกอล์ฟ ซึ่งเพลิงลุกไหม้จากด้านในตัวอาคาร ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานเนื่องจากเป็นวันหยุด เพลิงลุกไหม้เสียหายเป็นวงกว้าง


เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.บางบัวทอง อบต.ราษฎร์นิยม อบต.ไทรใหญ่ และอบต.คลองขวาง ระดมรถน้ำกว่า 10 คันเร่งสะกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้


 


   จากการสอบถาม นายฉลวย ขันจำนง นายก อบต.ไทรใหญ่ หลังทราบเหตุได้เข้าตรวจสอบสถานที่ ทราบว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตลูกกอล์ฟ ซึ่งมี วัสดุ ที่ไวไฟ สาเหตุการเกิดไฟไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่วันนี้เป็นวันหยุดจึงไม่มีคนงานอยู่ภายในโรงงาน หลังได้รับแจ้งจึงประสาน อบต.ใกล้เคียงให้ระดมรถน้ำเข้าระงับเหตุ ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้าช่วยเหลือจึงควบคุมเพลิงให้สงบได้ และไม่มีใครได้รีบบาดเจ็บ


  


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ระหว่างฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อป้องกันไฟลุกอีกครั้งส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินไม่ได้อยู่ระหว่างตรวจสอบสำหรับสาเหตุต้องประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่หาสาเหตุอีกครั้งแต่คาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: