ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มหลอนยา ยิงเพื่อนดับคารถ สารภาพคิดว่ามาจีบแฟน


     วันที่ 28 มิถุนายน 2563 สปริงนิวส์ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คงพร้อม จ.นครราชสีมา ควบคุมตัว นายธวัชชัย อายุ 26 ปี ไปแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากก่อเหตุชักปืนยิงเพื่อน 2 คน คนหนึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนอีกคนเสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุ นายธวัชชัยได้เสพยาเสพติดจนหลอน และมีอาการคลุ้มคลั่ง

    นายธวัชชัย ผู้ต้องหา ให้การว่า ในวันเกิดเหตุได้เสพยาบ้า และได้ขอให้เพื่อนขับรถไปส่งที่บ้าน ระหว่างทางได้เกิดอาการหลอน คิดว่าเพื่อนแอบคุยแอบจีบแฟนสาวของตน จึงบันดาลโทสะ ชักปืนยิงจากเพื่อนด้านหลังที่นั่งคนขับ กระสุนทะลุเบาะเข้าร่างเพื่อนเสียชีวิต และรถเสียหลักตกลงข้างทาง

    นายธวัชชัย อ้างว่าตอนนั้นไม่คิดว่าเพื่อนจะถึงขั้นเสียชีวิต จึงได้จูงมือพาแฟนลงจากรถ เดินเท้าเข้าหมู่บ้าน ระหว่างทางเกิดนึกแค้นเพื่อนคนหนึ่งที่เคยมีปากเสียงทะเลาะกันในวงเหล้า จึงบุกไปยังบ้านเพื่อนคนดังกล่าว เปิดประตูบ้านแล้วยิงใส่เพื่อ ก่อนจะวิ่งหนีกลับไปหลบซ่อนที่บ้านตนเอง

    ด้านแฟนสาว เล่าว่า ไม่รู้ว่านายธวัชชัยพกปืนในวันเกิดเหตุ และตกใจมากที่อยู่ดี ๆ ก็ชักปืนยิงเพื่อนที่เป็นคนขับ ก่อนจะลากตนลงจากรถไป ตอนแรกตนไม่ได้อยากไปด้วย แต่กลัวมาก เพราะเห็นแฟนมีปืน จึงจำต้องยอมตามไป และตนก็ไม่คาดคิดเช่นกันว่าแฟนจะบุกไปยิงเพื่อนอีกคนด้วย    แฟนสาวนายธวัชชัย เผยอีกว่า ตนยืนยันว่าไม่เคยพูดคุยกับเหยื่อผู้เสียชีวิตมาก่อน และไม่เคยมีความสัมพันธ์ชู้สาวใดๆ ยอมรับว่าที่ผ่านมาแฟนหนุ่มเป็นคนขี้หึงมาก ไปที่ไหนก็มักจะแสดงอาการหึงหวงมาโดยตลอด แต่ไม่คาดคิดว่าจะลงมือก่อเหตุเลวร้ายถึงขั้นนี้

    ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจปัสสาวะของทั้งคู่ พบว่ามีสารเสพติดในปัสสาวะทั้งสองคน เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาพยามฆ่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และเสพสารติดประเภทยาบ้า ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปขอบคุณ - สปริงนิวส์, ทุบโต๊ะข่าว


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: