ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงตรวจจราจร รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ รับวันเปิดเทอม


ผู้ช่วย ผบ.ตร. ลงตรวจจราจร รร.กรุงเทพคริสเตียนฯ รับวันเปิดเทอม


          พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ถ.สาธร และร.ร.เซนต์โยเซฟคอนเวนต์


   โดย พล.ต.ท.ดำรงค์ศักดิ์ เปิดเผยว่า การจราจรวันนี้มีปริมาณรถยนต์เพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับวันก่อน ซึ่ง สน.สนยานนาวาได้ปรับเส้นทางจราจร และเพิ่มช่องทางพิเศษในถนนฝั่งขาออกเพื่อรองรับปริมาณรถขาเข้าจากฝั่งธนบุรี และจัดช่องทางพิเศษด้านหน้าโรงเรียนให้ผู้ปกครองจอดส่งนักเรียน จากสถานการณ์เชื่อว่าจะมาเรียนกันมากขึ้น แต่มีการสลับวันเรียน ปริมาณอาจไม่มากเหมือนทุก ๆ ปี ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีปัญหาใด และเจ้าหน้าที่ทำงานได้อย่างดี


   ขณะที่นายสุทธิศักดิ์ วิริยะเจริญวงศ์ หัวหน้างานอาคารสถานที่ รร.กรุงเทพคริสเตียน เปิดเผยว่า โรงเรียนได้ส่งแบบสอบถามไปยังผู้ปกครองเพื่อตรวจสอบความเสี่ยงทั้งการเดินทางไปต่างประเทศ มีความใกล้ชิดกับบุคลากรทางการแพทย์ และปัจจัยอื่น ๆ ก่อนรวบรวมข้อมูลส่งผู้บริหารพิจารณาความพร้อม


   ส่วนการเรียนได้ปรับให้เด็กมาวันเว้นวันโดยสลับนักเรียนเลขคู่กับเลขคี่ ส่วนวันที่ไม่ได้มาโรงเรียนจะให้เรียนออนไลน์ที่บ้าน ขณะที่การคัดกรองหน้าโรงเรียน เด็กทุกคนต้องเดินผ่านจุดคัดกรองที่ติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกน หากอุณหภูมิเกินต้องไปยังจุดรอพัก และจะมีพยาบาลคอยตรวจว่ามีไข้ขึ้นหรือไม่ หากพบว่ามีไข้จะเรียกผู้ปกครองมารับเพื่อพาไปพบแพทย์


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: