ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฉลองเปิดเทอม! วัยรุ่นเลือดร้อน ซิ่งจยย.ตีกันกลางถนน ควงมีดไล่ฟัน-ยิงปืนสนั่น


ฉลองเปิดเทอม! วัยรุ่นเลือดร้อน ซิ่งจยย.ตีกันกลางถนน ควงมีดไล่ฟัน-ยิงปืนสนั่น


     วันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีกล้องหน้ารถของพลเมืองดีบันทึกเหตุการณ์ ขณะที่วัยรุ่นแต่งกายคล้ายนักเรียนอาชีวะ 2 คน ขี่รถจยย. ใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายนักเรียนอาชีวะอีกคันที่ขี่รถจยย.มาด้วยกัน 2 คน ท่ามกลายฝนที่ตกลงมา บริเวณถนนสายปทุมธานี-ลาดหลุดแก้ว เยื้องสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปทุมธานี ต.บานฉาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี


     โดยในคลิปผู้ก่อเหตุ 2 คน ใส่หมวกกันน็อก สวมชุดกันฝนดำ ไล่ตามรถจยย.อีกคันที่มีนักเรียนอาชีวะชาย 2 คน ใส่หมวกกันน็อก สวมชุดกันฝนสีน้ำเงิน จากนั้นคนที่นั่งซ้อนชักมีดดาบออกมาฟัน ส่วนคนขี่ชักปืนยิงใส่ 1 นัด เสียงดังลั่นถนน จนคู่กรณีต้องเร่งเครื่องหลบหนีไป


-ชมคลิป-

     จากการสอบถาม นายคมสันต์ จันทะสุข เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.20 น. ขณะที่ตนนั่งอยู่ในป้อม รปภ.ด้านหน้าทางเข้า ซึ่งติดกับถนน ก็ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่ได้ออกมาดูเพราะนึกว่าเป็นการจุดประทัดไล่นก และเมื่อเช้ามีฝนตกลงมาด้วย


     ด้าน พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองปทุมธานี เปิดเผยว่า วันแรกการเปิดภาคเรียนของโรงเรียนทุกระดับในวันนี้ ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 1 รวมถึงตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งการก่อนหน้านี้ให้มีการวางแผนด้านการจราจร และมาตรการป้องกันเหตุนักเรียนตีกัน มีการตั้งจุดตรวจและส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับครูฝ่ายปกครองตรวจตามจุดต่างๆ ที่เป็นจุดเสี่ยง เช่น ท่ารถ ท่าเรือ จุดที่มีการรวมตัวกันของนักเรียนหลายสถาบัน ที่ผ่านมาตำรวจป้องกันอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะหากพบเห็นกลุ่มเสี่ยง ก็จะเข้าตรวจค้นทันที


     พ.ต.อ.เอนก กล่าวต่อว่า ในส่วนของวันนี้ที่มีภาพข่าวเหตุการณ์ไปปรากฏในสื่อเรื่องมี รถจยย. 2 คัน ซึ่งยังไม่ทราบว่าเป็นนักเรียนหรือไม่ ที่มีการใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายกันกลางถนน กรณีดังกล่าวยังไม่มีใครมาแจ้งความดำเนินคดี หรือมีผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บมาร้องทุกข์ แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้ตำรวจก็ดำเนินการป้องกันอย่างเต็มที่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุหรือมีเหตุที่ไม่พึงประสงค์ลุกลามใหญ่โตไป ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนและน้องๆ นักศึกษา ได้รับการผ่อนปรนให้มีการไปเรียนได้แล้ว ก็อย่าสร้างปัญหาให้สังคมหรือเพื่อนนักเรียนด้วยกัน เพราะทุกอย่างที่ทำไปมันเป็นความผิดอาจทำให้น้องๆ เสียอนาคต


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: