ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อดีตพนง.โรงแรมตกงาน ลักทรัพย์เคอรี่ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอมลูก


อดีตพนง.โรงแรมตกงาน ลักทรัพย์เคอรี่ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอมลูก


     วันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.วิชิต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.วิชิต นำโดย พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส.สภ.วิชิต พร้อมด้วย พ.ต.ท.ฉัตรชัย ชูหนู สว.สส.สภ.วิชิตนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมติดตามจับกุมตัว นายภาคิน เรือนเพ็ชร อายุ 34 ปี


     ผู้ต้องหาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในบริษัทเคอรี่ สาขาภูเก็ต และสำนักงานไปรษณีย์ไทยใน พื้นที่สภ.วิชิตและพื้นที่เมืองภูเก็ต รวม 3 แห่ง พร้อมยึดรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต ที่ใช้ก่อเหตุ, คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค สีดำ 1 เครื่อง และใบเสร็จรับเงิน 2 ฉบับ     สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น.ของวันที่ 28 มิ.ย. มีชายหนุ่ม อายุ 25-30 ปี สวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงสามส่วน สวมใส่หน้ากากอนามัยและใส่หมวกแก๊ป บุกรุกเข้าไปภายในบริษัทเคอร์รี่ สาขาภูเก็ต แล้วทำการรื้อค้นทรัพย์สินก่อนหลบหนีไป


     จากนั้น ชุดสืบสวน สภ.วิชิต ได้ดำเนินการสืบสวนติดตามตัวผู้ก่อเหตุ จนทราบว่าผู้ก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต และทราบว่าผู้ครอบครอง คือ แม่ของนายภาคิน ผู้ก่อเหตุ ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ต.กะทู้ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงเดินทางไปพบและสอบถามแม่ของผู้ก่อเหตุ ซึ่งแม่ให้การว่า วันที่ 28 มิ.ย. ลูกชายของตนนำรถจักรยานยนต์ไปใช้จริงก่อนนำกลับมาคืน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ก่อนติดตามจับกุมตัวนายภาคินได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา


     จากการสอบถาม นายภาคิน ให้การยอมรับว่า วันที่ 28 มิ.ย. ตนเข้าไปลักทรัพย์ภายในบริษัทเคอร์รี่ สาขาภูเก็ต ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก จริง โดยใช้รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1กต 6649 ภูเก็ต นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ก่อเหตุลักทรัพย์ที่ไปรษณีย์ไทย และบริษัทเคอร์รี่ ในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต โดยได้ทรัพย์สินเป็นโน๊ตบุ๊ค และเงินสดจำนวนหนึ่ง     "โดยสาเหตุที่ก่อเหตุนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ผมทำงานเป็นพนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ภูเก็ต พอเกิดสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้ตกงานไม่มีเงินใช้จ่าย และไม่มีเงินเสียค่าเทอมให้ลูก จึงตัดสินใจออกตระเวนก่อเหตุ และหลังก่อเหตุได้นำทรัพย์สินไปเก็บไว้ และนำเงินบางส่วนที่ได้ไปจ่ายค่าเทอมและซื้อชุดนักเรียนให้ลูก" นายภายคิน ให้การ


     อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา "ลักทรัพย์ในเคหะสถาน ในยามวิกาล โดยใช้พาหนะฯ" ก่อนนำตัวนายภาคินส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: