ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

มือบอน!แอบแต่งหน้าให้นางเงือก


มือบอน!แอบแต่งหน้าให้นางเงือก


     ที่จ.สงขลาได้เกิดเหตุคนมือบอนนำเครื่องสำอางไปแต่งหน้าทาปากรูปปั้นนางเงือกทองซึ่งตั้งอยู่บนโขดหินชายหาดแหลมสมิหลาใน อ.เมือง จ.สงขลาซึ่งเป็นสัญลักษณ์การท่องเที่ยวของจ.สงขลา โดยใช้เครื่องสำอางแต่งหน้านางเงือกทองเหมือนกับการแต่งหน้าของเจ้าสาว ทั้งเขียนคิ้วสีน้ำตาล ใช้อายแชโดว์สีฟ้าทาที่เปลือกตาใช้อายไลเนอร์สีดำกรีดที่ขอบตา บลัสออนหรือปัดแก้มสีชมพู และทาลิปสติกสีแดงที่ปาก


   ทำให้ชาวจ.สงขลา หลายคนมองว่าไม่เหมาะสมและไม่สบายใจเพราะนางเงือกทองเป็นสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามา 54 ปีและเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจ.สงขลาซึ่งทุกคนที่มาเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติก็จะต้องถ่ายรูปคู่กับนางเงือกทองเป็นที่ระลึกการทำแบบนี้ทำให้สะเทือนความรู้สึกของชาวจ.สงขลา


   ล่าสุด เมื่อช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลนครสงขลาและตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบพร้อมกับลบเครื่องสำอางออกและทำความสะอาดรูปปั้นนางเงือกให้กลับมาเหมือนเดิมจากการสอบถามชาวบ้านที่มาออกกำลังกายอยู่บริเวณชายหาดบอกว่าคนที่มาแต่งหน้านางเงือกทองเป็นผู้หญิงที่มีปัญหาทางจิตคิดว่าตัวเองเป็นเจ้าหญิงอยู่ในวังซึ่งมักจะมานั่งอยู่แถวๆรูปปั้นนางเงือกบ่อยและได้ลงมือแต่งหน้านางเงือกทองตามความรู้สึกของตัวเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: