ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผบ.ตร. เยี่ยม ตชด.ระนอง มอบอุปกรณ์จำเป็นให้แก่ข้าราชการตำรวจ


ผบ.ตร. เยี่ยม ตชด.ระนอง มอบอุปกรณ์จำเป็นให้แก่ข้าราชการตำรวจ 


      พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงภารกิจของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าวันนี้ (3 ก.ค. 63) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชนสิษฐ์ วัฒนวรางกูร จตช., พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. , พล.ต.ท.จิรวัฒน์ ทิพยจันทร์ ผบช.ภ.8 และคณะ เดินทางไปยังพื้นที่ ฐาน ตชด.ที่415 เกาะตาครุฑ ต.ปากน้ำ อ.เมือง จังหวัดระนอง เพื่อตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ โดยมอบเรือตรวจการณ์ เครื่องปั่นไฟ เครื่องแปลงไฟ ปั้มน้ำ กล้องส่องทางไกล และสิ่งของบำรุงขวัญ ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.ที่ 415


   พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวกำชับเจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง อย่าประมาท เน้นการป้องกันและลดความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น กำลังพลต้องมีความพร้อมทั้งด้านร่างกาย จิตใจ และอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ สามารถตอบโต้เหตุวิกฤตที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที และให้เข้มงวดการตรวจสอบบุคคลเดินทางเข้า-ออกประเทศ ป้องกันมิให้บุคคลต่างด้าวลักลอบเข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นแหล่งกบดาน หลบซ่อนตัว หรือเป็นฐานในการก่ออาชญากรรมข้ามชาติ และเน้นย้ำในส่วนของการตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามจุดต่างๆโดยเฉพาะเส้นทางธรรมชาติที่คนร้ายอาจใช้หลบหนี พร้อมกำชับให้ดำเนินการตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในเรื่องการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ ประมงผิดกฎหมาย IUU เงินกู้นอกระบบ ผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง อาวุธสงคราม ยาเสพติด การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นักเรียนก่อเหตุทะเลาะวิวาท การแข่งรถในทางฯ และการแก้ไขปัญหาการจราจร อย่างจริงจังและต่อเนื่อง ตลอดจนการติดตามหมายจับคดีค้างเก่าและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม


   


    นอกจากนี้ ผบ.ตร.ได้กำชับให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติตามกรอบของกฎหมาย ห้ามไม่ให้มีการใช้อำนาจหน้าที่ในทางที่มิชอบเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ ให้นึกถึงส่วนรวมเป็นสำคัญ ตลอดจนการอำนวยความยุติธรรมให้แก่ประชาชน โดยขอเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย มุ่งมั่น ทุ่มเท ตั้งใจทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถ


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: