ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จนท.ลงตรวจร้านเหล้า หลังโดนชาวบ้านร้องเรียน เหตุเสียงดังเกิน รบกวนเวลาพักผ่อน


จนท.ลงตรวจร้านเหล้า หลังโดนชาวบ้านร้องเรียน เหตุเสียงดังเกิน รบกวนเวลาพักผ่อน


     วันที่ 4 ก.ค. นายสุเจตน์ บุณยภักดิ์ ปลัดอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเทศบาลนครปากเกร็ด ลงตรวจร้าน "อยู่กับเพื่อนบ้าง" และ "ร้านเฮยย์บาร์" ซึ่งตั้งอยู่บนถนนเลี่ยงเมืองสามัคคีปากเกร็ด ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังจากถูกชาวบบ้านที่พักอาศัยในละแวกนั้น ถ่ายคลิปร้องเรียนเรื่องการเล่นดนตรีสดและเปิดเพลงเสียงดัง สร้างเดือดร้อนรำคาญจนไม่สามารถหลับนอนได้


     จากการลงพื้นที่ตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในคืนนี้ พบว่ามีนักดื่มนักเที่ยวจำนวนมากทั้งสองร้าน แต่เสียงดนตรีดังไม่มากเหมือนที่ปรากฏในคลิปร้องเรียน นอกจากนี้ยังพบว่าทั้งสองร้านมีการตรวจวัดอุณหภูมิของนักดื่มที่จะเข้ามาใช้บริการ


     นายสุเจตน์ กล่าวว่า จากการสอบถามเจ้าของร้านทั้งสองแห่ง พบว่าก่อนหน้านี้ทางอำเภอเคยได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการใช้เสียง ที่ส่งผลกระทบกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง เนื่องจากทั้งสองร้านมาเปิดร้านติดกันทำให้มีการแข่งขันกันในเรื่องเสียงเพลง จนกระทั่งมาถูกร้องเรียนอีกตามที่ตกเป็นข่าว


     ซึ่งในวันนี้จะได้ดำเนินการเปรียบเทียบปรับทั้งร้านในข้อหา "ผู้ใดส่งเสียง ทำให้เกิดเสียงหรือการกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อนต้องระวางโทษปรับไม่เกินหนึ่งร้อยบาท" กฎหมายอาญา 370 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือนหรือปรับไม่เกิน 2 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนนำตัวส่ง สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการเปรียบเทียบปรับต่อไป


     นอกจากนี้ยังได้ตักเตือนให้ผู้ประกอบการทั้งสองร้าน ปฏิบัติตามคำสั่งของทางจังหวัดอย่างเข้มงวด ทั้งในเรื่องของการปิดให้บริการไม่เกินเที่ยงคืน ตรวจคัดกรองอุณหภูิมิลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ รวมทั้งเรื่องการใช้เครื่องเสียงไม่ให้ดังรบกวนชาวบ้าน ซึ่งทางด้านเจ้าของร้านดังกล่าวรับปากที่จะแก้ไขปัญหาด้วยการกันผนังเก็บเสียงในร้าน ไม่ให้เสียงดนตรีออกไปรบกวนชาวบ้านต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: