ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

คนร้ายบุกยิงอดีตนักโทษดับคาร้านอาหาร จนท.คาด ล้างแค้นส่วนตัว


เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5ก.ค.)เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พุเตย จ.เพชรบูรณ์ รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ร้านอาหาร ครัวกำไร อาหารป่า ปลาแม่น้ำ ต. พุเตย อ.วิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ที่เกิดเหตุซึ่งเปิดเป็นร้านจำหน่ายอาหารป่า อาหารตามสั่ง พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือ นายประไพ หรือ อี๊ด อายุ 48 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณ ศีรษะ ลำตัว และกลางหลัง รวม 5 แห่ง เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบพบเศษหัวกระสุนปืนตกอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่พบปลอกกระสุน คาดว่าคนร้ายใช้อาวุธปืนชนิดลูกโม่ ในการก่อเหตุ


 


จากการสอบถามภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า สามีเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เพียง 1 เดือนในข้อหาลักทรัพย์ ช่วงเกิดเหตุตนเอง และสามีนั่งคุยเล่นกันอยู่ที่หน้าร้านโดยนั่งหันหลังออก จากนั้นก็มีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 8018 กรุงเทพมหานคร จำหมวดอักษรไม่ได้ เข้ามาจอดที่หน้าร้าน ตนเองเข้าใจว่าเป็นลูกค้าจะมาสั่งอาหาร จากนั้นได้มีคนร้าย 1 คนเดินลงมาจากรถฝั่งคนนั่ง แล้วมาเรียกชื่ออี๊ด ซึ่งเป็นชื่อผู้ตาย และใช้อาวุธปืนบุกยิงเข้าใส่สามี 1 นัด โดยสามีพยายามจะวิ่งหนี จากนั้นคนร้ายก็เดินตามมายิงอย่างใจเย็น อีกหลายนัด โดยคนร้ายพูดกับตนและพ่อของสามี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ว่าอย่ามายุ่งให้วิ่งหนีไป หลังก่อเหตุ คนร้ายก็เดินขึ้นรถ แล้วก็ขับหลบหนีไปขณะที่ลูกสาวผู้ตาย เล่าว่า ตนเองอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น และมีเสียงตะโกนว่าพ่อของตนถูกยิง ตนจึงรีบวิ่งออกมาดูเห็นคนร้ายกำลังขับรถยนต์จะหลบหนี ตนจึงชวนน้องชายขับรถติดตามคนร้ายมาจนถึงเขตเทศบาล ก่อนจะเห็นคนร้ายขับรถมุ่งหน้าไปทางอำเภอศรีเทพ แล้วก็หายลับตาไป


 


ส่วนสาเหตุของการถูกฆ่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐาน ว่าน่าคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ส่วนชนวนการสังหารน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว รวมไปถึงอาจจะโยงเรื่องที่ผู้ตายเคยก่อคดีลักทรัพย์มาอย่างโชกโชน เมื่อครั้งสมัยยังมีชีวิต และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ ที่มาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: