ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

นนท.เที่ยวหนีตายระทึก หลังเขื่อนเปิดประตูน้ำไม่แจ้ง ซัดแพหวิดล่ม(คลิป)


 วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 รายการ เช้าชวนคุย เผยเหตุระทึก จากกรณีที่สาวคนหนึ่งโพสต์คลิปขณะที่แพของนักท่องเที่ยวถูกกระแสน้ำพัดอันเนื่องมาจากมีการเปิดประตูระบายน้ำในเขื่อนสิรินธร จ.อุบลราชธานี จนทำให้แพชนกัน

        ด้าน นายวุฒิชัย คำจุล อายุ 33 ปี นายท้ายแพ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 15.00 น. ของวันที่ 6 กรกฎาคม ตนได้รับลูกค้าประมาณ 15 คน เพื่อล่องแพตามปกติ โดยในไลน์ เจ้าหน้าที่เขื่อนได้บอกว่าจะมีการเปิดประตูระบายน้ำเพื่อผลิตกระแสไฟฟ้า เวลา 10.00-12.00 น. จึงไม่มีใครเอาแพไปใกล้ประตูระบายน้ำ แต่หลังครบกำหนด ผู้ประกอบการจึงล่องแพไปผูกไว้ให้นักท่องเที่ยวเล่นน้ำตามปกติ

         กลับกลายเป็นว่าทางเขื่อนได้เปิดประตูระบายน้ำอีกครั้ง กระแสน้ำไหลแรงมาก ตนจึงแจ้งให้นักท่องเที่ยวรีบขึ้นมาโดยทันที ไม่นานกระแสน้ำก็พัดเชือกผูกแพจนขาด ทำให้แพไหลไปชนกับแพอื่นจนเสียหาย

    อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีการทำทุ่นหรือแนวเขตห้ามเข้า แต่ตอนนี้ไม่เห็นแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าจุดจอดแพดังกล่าวเป็นจุดต้องห้ามหรือไม่ ตนอยากให้ทางเขื่อนมีความชัดเจนเรื่องการเปิดประตูระบายน้ำ เหมือนเขื่อนปากมูล ที่ก่อนจะเปิดประตูระบายน้ำจะมีสัญญาณเตือนล่วงหน้า ให้ชาวบ้านที่อยู่ท้ายเขื่อนกลับเข้าฝั่ง
         ด้านเจ้าหน้าที่โรงงานไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร เผยว่า หลังจากที่ได้รับเรื่อง เจ้าหน้าที่ก็ปิดประตูระบายน้ำในเขื่อนทันที และต้องมีการสอบสวนว่าผู้ประกอบการได้เข้ามาในพื้นที่ห้ามเข้าหรือไม่ 


ขอบคุณ - เฟซบุ๊ก Chonlatan Tongsang


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: