ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อเลี้ยงหื่นล่วงละเมิดลูกเลี้ยงวัย 15 ปี นาน 6 เดือน


ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.ท่าศาลา เข้าจับกุมตัว นายเอก (นามสมมุติ ) อายุ 38 ปี ในความผิดฐาน “เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย” สืบเนื่องจาก ย่า ของเด็กหญิง ผู้เสียหาย ได้มาขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 ปคม.ให้ทำการตรวจสอบช่วยเหลือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) หลานสาว อายุ 15 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ มาอย่างต่อเนื่อง


จากการประสานการปฏิบัติร่วมกับ สภ.ท่าศาลา พบว่าพ่อเลี้ยงดังกล่าว มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วย จึงร่วมกันเข้าดำเนินการตรวจสอบบ้านที่พักอาศัย ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อไปถึงพบพ่อเลี้ยง กับ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี และน้องสาว อายุ 4 ปี อยู่ภายในบ้านด้วยกัน จากการตรวจปัสวะของพ่อเลี้ยง พบว่าผลการตรวจเป็นสีม่วง สอบถามฯ รับว่าเสพยาไอซ์ จึงได้ทำการควบคุมตัว ไปดำเนินคดีที่ สภ.ท่าศาลา พร้อมเชิญตัว ด.ญ.เอ เพื่อทำการตรวจสอบในประเด็นที่ได้รับการร้องเรียนจากการซักถามผู้เสียหาย ชื่อ ด.ญ.เอ อายุ 15 ปี ระบุว่า มาพักอาศัยอยู่กับแม่ และพ่อเลี้ยง ตั้งแต่ประมาณปลายปี 2562 เนื่องจากพ่อที่แท้จริงเสียชีวิต ระหว่างนี้ ผู้เสียหาย ไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยแม่เลี้ยงน้อง และช่วยพ่อออกไปหาปลา ในช่วงเวลากลางคืน จนกระทั่งเมื่อประมาณต้นเดือนมกราคม 2563 ในขณะนั้น อายุยังไม่ถึง 15 ปี เวลากลางคืน ขณะที่ผู้เสียหายออกไปหาปลากับพ่อเลี้ยง ผู้เสียหายมีอาการเมาเรือ พ่อเลี้ยงจึงได้ใช้มือมากดบริเวณหน้าท้อง ก่อนจะล่วงละเมิดทางเพศ และข่มขู่ไม่ให้บอกใคร หลังจากนั้น พ่อเลี้ยงได้กระทำล่วงละเมิดทางเพศผู้เสียหาย จำนวนมากกว่า 10 ครั้ง ตั้งแต่เดือน ม.ค. 63 จนกระทั่งวันที่ 2 ก.ค.2563


 


จากการซักถามพ่อเลี้ยง ให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ จึงได้ประสานงานกับ พนักงานสอบสวน ส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายหาร่องรอยการถูกกระทำชำเรา และแจ้งข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นให้มารดาของ ด.ญ.เอ ทราบ พอทราบเรื่องร้องให้เสียใจจนเป็นลมหมดสติ หลังจากนั้นได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง และประสานงานเจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้าให้การช่วยเหลือดูแลเหยื่อ ต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: