ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่แจ้งจับผัวใหม่ ข่มขืนลูกวัย 14 จนท้อง ฝ่ายชายลั่น จะเอาทั้งแม่ทั้งลูก   วันที่ 7 กรกฎาคม 2563 มีรายงานว่า นางเลเล่ อายุ 45 ปี ชาวเขาเผ่าลาหู่ บ้านปางกึ้ด ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พาเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 14 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.แม่แตง ให้ติดตามจับกุมตัว นายจะวะ อายุ 57 ปี ชุดรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้าน ซึ่งเป็นสามีใหม่ของตัวเอง หลังจับได้ว่าก่อเหตุข่มขืนลูกสาวจนตั้งท้อง 8 เดือน

   โดย เด็กหญิงเอ เล่าว่า ตนถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ตอนที่แม่ออกไปทำไร่ โดยพ่อเลี้ยงข่มขู่ว่าห้ามบอกใคร ไม่เช่นนั้นจะฆ่าทิ้งทั้งตนและแม่ และพยายามกีดกันตนไม่ให้เจอญาติ จนเริ่มรู้ตัวว่าตั้งท้อง เพราะประจำเดือนไม่มา แต่ก็ยังไม่กล้าบอกใคร จนท้องเริ่มใหญ่จึงตัดสินใจเล่าให้แม่ฟัง
   ด้าน ญาติเด็กหญิงเอ เผยว่า หลังรู้เรื่องก็แจ้งผู้ใหญ่บ้านและสามารถจับตัวนายจะวะไว้ได้แล้ว และมีการเจรจากัน ซึ่งนายจะวะบอกว่ายินดีรับผิดชอบ โดยจะขอเอาทั้งแม่ทั้งลูกเป็นเมีย ทำให้ครอบครัวรับไม่ได้ ก่อนที่นายจะวะจะฉวยโอกาสหลบหนีไป

   ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นจะประสานเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาสอบปากคำเด็กหญิงเอ ก่อนดำเนินการขออนุมัติหมายศาลต่อไปข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: