ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ฝนถล่ม!น้ำป่าทะลักท่วมเส้นทางเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด


ฝนถล่ม!น้ำป่าทะลักท่วมเส้นทางเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด


      ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ทำให้ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก เข้าท่วมถนนสายเชียงใหม่ - เชียงราย บริเวณ พื้นที่อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นทางเบี่ยง จุดสร้างสะพานที่ 1 กม.32+300 ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้


   โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งจุดตรวจประชาสัมพันธ์แยกแม่กวงหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว และได้มีการแนะนำให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางบ้านโป่งกุ่ม -บ้านเทพเสด็จ-บ้านปางแฟน ถนนตอนที่ 1 อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ที่สร้างเสร็จแล้วแทน


   ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.เจ้าหน้าที่แขวงการทางได้เข้าไปแก้ไขสถานการณ์ ทำให้รถทุกชนิดสามารถกลับมาสัญจรผ่านได้ แต่ต้องสัญจรด้วยความระมัดระวัง เพราะยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง


   ด้านนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำป่า เพราะว่าฝนตกในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียงมาตลอดทั้งคืน ขณะนี้เจ้าหน้าที่จากแขวการทางกำลังเข้าไปดูแลแล้ว คาดว่า ไม่เกินเย็นนี้ น่าจะสามารถกลับมาใช้เส้นทางได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่คงต้องมีการเฝ้าระวังต่อเนื่อง เพราะยังมีกลุ่มเมฆฝนจำนวนมาก คาดว่าน่าจะมีฝนตกลงมาอีก


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: