ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่ม 30 บุกบีบคอ-คว้าคัตเตอร์แทงแฟนสาววัย 15 หน้าโรงเรียน


       วันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ข่าวช่องวัน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ จับกุมตัว นายปิติพงศ์ ชัยชนะ อายุ 30 ปี หลังก่อเหตุพยายามฆ่าเด็กนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี ที่หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยนายปิติพงศ์ได้ไปดักรอเด็กสาวขณะเดินทางไปโรงเรียน เมื่อเห็นหน้าก็ตรงเข้าบีบคอและผลักติดกำแพง จากนั้นได้ชักมีดคัตเตอร์ที่พกมาแทงเข้าบริเวณท้อง แต่เด็กสาวใช้มือปัดคัตเตอร์ได้ทัน เมื่อตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุ พบเด็กสาวอยู่ในอาการหวาดผวา บริเวณคอมีรอยฟกช้ำ มีแผลถูกบาดที่ง่ามมือซ้าย ส่วนคนร้ายหลบหนีไปแล้ว ก่อนถูกจับกุมได้

       จากการสอบปากคำเด็กนักเรียนหญิง ให้การว่า เคยคบกับนายปิติพงศ์มาประมาณปีเศษ แต่ทางครอบครัวขอร้องให้เลิก เพราะตนยังเด็กอยู่ ตนจึงยอมทำตามคำขอของพ่อแม่ ก่อนเกิดเหตุตนเดินทางมาโรงเรียน พอเจอหน้ากันฝ่ายชายก็เข้ามาบีบคอและพยายามใช้คัตเตอร์แทงตน พร้อมกับพูดว่า "กูจะเอามึงให้ตาย" โชคดีที่ตนปัดคัตเตอร์ทัน และมีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ


     ขณะที่ นายปิติพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนคบหากับฝ่ายหญิงและรักมาก แต่ถูกครอบครัวของฝ่ายหญิงกีดกันไม่ให้คบกัน เมื่อฝ่ายหญิงเริ่มตีตัวออกห่าง ตนจึงทนไม่ได้ พยายามตามง้อขอคืนดี แต่ไม่เป็นผล จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ

     ทั้งนี้ พบว่า นายปิติพงศ์เคยถูกผู้ปกครองเด็กแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ที่ สภ.แม่ริม เมื่อต้นเดือนมิถุนายน และมีการไกล่เกลี่ยกันแล้ว ก่อนที่นายปิติพงศ์จะกลับมาก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป 


ขอบคุณ - ข่าวช่องวัน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: