ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตำรวจล้อมจับชายคลุ้มคลั่ง จนมุมยกมือไหว้ร่ำไห้ ขอให้พาไป รพ.


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตราด รับแจ้งว่ามีคนคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของ ภายในวัดไร่ป่า ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด ที่เกิดเหตุพบชาย ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายจุ๊ เหลือแต่กางเกงใน ที่น่องขา มีรอยถลอกเลือดออก ยืนอยู่หน้ากุฏิเจ้าอาวาส มีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก และเจ้าหน้าที่ได้ยืนเฝ้าสังเกตรอบ ๆ พร้อมทั้งเกลี้ยกล่อมและพูดคุย แต่กลับถูก นายจุ๊ ด่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดเวลา


 


เมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เจ้าหน้าที่จึงกันชาวบ้านออกห่างจากพื้นที่ จากนั้นไม่นานชายที่ป่วยได้วิ่งเข้าไปในห้อง นานกว่า 5 นาที ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำการเตรียมไม้ง่าม เดินเข้าไปในห้องและล้อมชายคลั่งต่อมา นายจุ๊ เริ่มมีท่าทีอ่อนลง ทำตามคำสั่งเจ้าหน้าที่ เริ่มร้องไห้และก้มกราบพร้อมกับขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยนำตัวไปรักษา จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัว และนำตัวลงมาจากกุฏิวัด ระหว่างทาง มีท่าทางเปลี่ยนไปเริ่มขัดขืนเจ้าหน้าที่และกังวลว่าเจ้าหน้าที่จะยัดยา พร้อมทั้งให้ตรวจฉี่ เริ่มโวยวายเหมือนเดิม เจ้าหน้าที่จึงนำญาติไปด้วย และขึ้นรถก่อนที่จะนำตัวส่ง รพ.ตราด เพื่อรักษาอาการ


 


เจ้าอาวาสวัดไร่ป่า พระครูสุธรรมมาธร กล่าวว่า เมื่อก่อนถูกรถชนจนได้รับผลกระทบต่ออาการประสาทและผ่าตัดหลายครั้ง นอกจากนี้ยังได้ทำลายข้าวของที่วัดอีกด้วย ด้านนายสนอง วาสุกี อายุ 82 ชาวบ้านที่เดินทางมาทำบุญ กล่าวว่า วันนี้ขณะที่ชาวบ้านทำบุญอยู่ นายจุ๊ ได้เข้าไปตบหัวคนแก่ที่มาทำบุญซึ่งโดนไป 3-4 คน เสร็จแล้วก็ไปเอายาเหลืองของเจ้าอาวาส เอาไปแจกให้กับคนที่มาทำบุญ กระทั่งในช่วงเพล เริ่มมีถอดเสื้อผ้า และนำสบงของพระมาสวม


 


ที่มา : khaosod


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: