ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบอดีตนักโทษยกพวกตะลุมบอนเจ็บ-ดับหลายราย เหตุเขม่นกับนักโทษต่างอำเภอ


เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฏิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ร่วมกันจับกุม นายนัฐทกร หรือคิว (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ มจ.14/2561 ลงวันที่ 28 มิถุนายน 2561 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้กระทำได้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น และร่วมกันมีสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำ” โดยจับกุมได้ บริเวณริมถนน ม.2 ต.ท่าม่วง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี


 


พฤติการณ์ ด้วยเมื่อประมาณวันที่ 22 ก.พ.2558 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งเหตุนักโทษในเรือนจำอำเภอทองผาภูมิ ยกพวกตะลุมบอนกันจนมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย โดยทางเจ้าหน้าที่เรือนจำได้เข้าควบคุมสถานการณ์ และพร้อมกับนำตัวนักโทษที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตส่ง รพ.ทองผาภูมิ ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในเรือนจำดังกล่าวมีนักโทษชายหลายกลุ่ม ซึ่งนักโทษชายจาก อ.ท่ามะกา เคยมีเรื่องทำร้ายร่างกายกับกลุ่ม อ.บ่อพลอย มาก่อนที่จะเข้าเรือนจำ โดยนักโทษชายจาก อ.ท่ามะกา ได้รวมตัวกับนักโทษกลุ่ม อ.บ้านเมืองกาญจน์ กว่า 100 คน เตรียมอาวุธเหล็กดัดแปลงให้แหลมคมกว่า 30 เล่ม เปิดฉากตะลุมบอนกันในเรือนจำ จนเป็นเหตุให้มีนักโทษบาดเจ็บ 5 ราย ถูกแทงเสียชีวิต 2 ราย
ต่อมาภายหลัง ทางพนักงานสอบสวนได้สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน จนทราบว่า นายนัฐทกร หรือคิว (ผู้ต้องหา) เป็นหนึ่งในผู้ก่อเหตุ ซึ่งขณะนั้นได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำไปแล้ว พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในเวลาต่อมา จากการสอบถาม นายนัฐทกรฯ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเวลาเกิดเหตุตอนเป็นนักโทษได้เกิดการเขม่นกันในกลุ่มนักโทษต่างอำเภอ จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: