ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง! กองทัพแมลงวันบุกภูเรือ ร้านอาหารต้องกางมุ้งให้ลูกค้านั่งกินข้าว


   วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ช่อง 3 รายงานว่า ร้านอาหารที่อำเภอภูเรือต่างประสบปัญหาแมลงวันมีจำนวนมากในพื้นที่ จนทำให้ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ถึงกับต้องนำมุ้งมากางให้นักท่องเที่ยว เพื่อลดปัญหาแมลงวันรบกวนขณะนั่งรับประทานอาหารในร้าน โดยนายวณัฐ สีทาสังข์ เจ้าของร้านภูเรือโภชนา กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องนำมุ้งมากางให้ลูกค้า เพราะขณะนี้ในพื้นที่มีแมลงวันจำนวนมาก ไม่ทราบว่ามาจากไหน จนรบกวนนักท่องเที่ยวอย่างหนัก จนไม่สามารถทานอาหารที่ร้านได้ บางคนถึงกับต้องหากลับบ้านเพื่อไปทานที่อื่น

   ซึ่งปัญหาแมลงวันที่มีจำนวนมาก ส่งผลกระทบกับการท่องเที่ยวอย่างที่สุด โดยเฉพาะร้านอาหารมีเยอะมาก ซึ่งเบื้องต้นได้ทำการติดตั้งมุ่งทั้งร้าน กางมุ่งให้ลูกค้า มีแผ่นติดแมลงวัน ตามจุดต่างๆ แต่มันสามารถป้องกันได้เพียง 70-80 เปอร์เซ็นต์ จึงอยากจะให้ผู้รับผิดชอบจัดการตั้งแต่ต้นตอของปัญหาแมลงวันนี้ เพราะลูกค้าที่มาทานที่ร้านก็ต่างบ่นว่าทำไมแมลงวันเยอะ ทางร้านก็ไม่สามารถบอกลูกค้าได้ว่า เป็นเพราะอะไร และจะหาทางออกอย่างไร ได้แต่ยิ้มและอธิบายให้เขาเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้น
     ล่าสุด ทางอำเภอภูเรือได้มีการตั้งคณะกรรมการ เพื่อแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้แล้ว แต่แมลงวันนับล้าน ๆ ก็ยังมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง และทางผู้ประกอบการร้านอาหาร หาทางออกโดยการกางมุ้ง ในร้านอาหารเพื่อแก้ไขเบื้องต้นไปก่อน ก่อนทางราชการและคณะกรรมการจะหาวิธีในการแก้ไขอย่างถาวร ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลา
 


ขอบคุณ - ช่อง 3


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: