ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! ขี้ยาโหดใช้ค้อนทุบหัวพ่อเฒ่าวัย 70 ตายคาลานวัดวันที่ 15 ก.ค. ร.ต.อ.มนตรี สงคง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในวัดเหรียง (วัดท่าไทร) หมู่ 2 ต.บางดี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดีห้วยยอด และแพทย์เวรโรงพยาบาลห้วยยอด ที่เกิดเหตุบนพื้นหญ้าภายในวัดใกล้เมรุ พบศพ นายจำเนียร พรหมอินทร์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ภายในวัด นอนหงาย สวมผ้าถุงผืนเดียว ไม่สวมเสื้อ มีร่องรอยถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่บริเวณต้นคอ ท้ายทอย รวมทั้งกรามหน้าหัก เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำ 10 ชั่วโมง


จากการสอบถาม นายพงษ์สิทธิ์ ชูเมือง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 12 ต.หนองช้างแล่น อ.ห้วยยอด ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ ต.บางดี กล่าวว่า นายจำเนียร อาศัยอยู่ที่วัดเหรียงมานานนับ 10 ปี เพราะไม่อยากรบกวนลูกหลานที่บ้าน และชอบอยู่ลำพัง อยู่ในวัดก็ช่วยงานวัดทั่วไป ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร เป็นคนไม่ดื่มเหล้า แต่สูบบุหรี่ จนเป็นที่รักของพระเณร

กระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาทราบว่าได้มี นายแบงค์ เข้ามาภายในวัด เมื่อ นายจำเนียร เห็นจึงออกไปถามว่ามาทำอะไรกลางดึก ทำให้มีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกัน โดยพระในวัดได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย แต่ไม่ใครกล้าออกมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น จนวันนี้พระออกมาตามหา นายจำเนียร กระทั่งพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว ส่วน นายแบงค์ ขณะนี้ตำรวจได้ควบคุมไว้แล้ว เพราะตกเป็นผู้ต้องสงสัย ก่อนนำตัวไปสอบปากคำ
ด้าน พระพร พระลูกวัดเหรียง ซึ่งเป็นคนที่ไปพบศพ นายจำเนียร กล่าวว่า เมื่อตอนเช้าตรู่เวลาประมาณ 05.00 น. อาตมาได้ไปเรียกผู้ตายมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่มีเสียงตอบกลับมา หลังฉันเช้าเสร็จ ซึ่งปกติผู้ตายจะเดินทางเอาข้าวแกงที่เหลือไปรับประทาน แต่วันนี้หายไป จนกระทั่งเวลาประมาณ 10.30 น. อาตมาเห็นว่าผิดปกติ เพราไม่เจอผู้ตาย และประตูห้องก็ถูกเปิดทิ้งไว้ ก่อนเดนตามหากระทั่งพบศพดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำศพไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุที่ ร.พ.ห้วยยอด และจะเรียกพระลูกวัด รวมทั้งญาติพี่น้องไปสอบปากคำ เพื่อติดตามคนร้ายต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: