ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หามนร.30 ชีวิตส่งโรงพยาบาล พบไข้สูงอาเจียนท้องร่วง


วันที่ 18 .. ที่โรงพยาบาลหนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ กลุ่มผู้ปกครองพานักเรียนกว่า 30 ชีวิต จากต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว ซึ่งป่วยมีอาการมีไข้สูง อาเจียน และบางรายมีอาการท้องร่วงรุนแรง เพื่อมาขอให้แพทย์ที่รพ.หนองบัวระเหว ช่วยรักษาอาการให้กับเด็กๆ ทั้งหมด โดยต้องนั่งรอคิวรอรับรักษากันแน่นเต็มโรงพยาบาล


ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนทั้งหมดแจ้งว่า เด็กที่ป่วยครั้งนี้เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันที่โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จากการสอบถามไปยังนางแก้วฟ้า อากรแก้ว อายุ 53 ปี หนึ่งในผู้ปกครองนักเรียนที่ป่วย เล่าว่า จากการสอบถามอาการจากผู้ปกครองนักเรียนที่ป่วยทั้งหมด เด็กทุกรายมีอาการป่วยคล้ายกันหมด มาตั้งแต่เมื่อช่วงดึกที่ผ่านมา เด็กทุกคนจะมีอาการอาการมีไข้ และอาเจียนตลอดคืน บางรายหนักมีอาการท้องร่วงถ่ายไม่หยุด จนรุ่งเช้าผู้ปกครองนักเรียนทุกคน จึงได้เร่งช่วยกันพาเด็กไปตรวจที่สถานีอนามัยตำบล ก่อนส่งตัวเด็กทั้งหมดมาที่โรงพยาบาล ในครั้งนี้รวมแล้วไม่น้อยกว่า 30 คนเหตุการณ์นักเรียนป่วยพร้อมกันทั้งหมดจากโรงเรียนเดียวกันครั้งนี้ ผู้ปกครองคาดว่าน่าจะเกิดจากอาหารกลางวันที่เด็กทั้งหมด บอกว่ารับประทานมาจากโรงเรียนคือ ยำรวมมิตร และลำไย จนกระทั่งเด็กทั้งหมดกลับมาบ้านและมาเกิดอาการป่วยคล้ายกันหมดอยู่ที่บ้าน จนเช้าผู้ปกครองทั้งหมดเห็นเด็กยังไม่หาย จึงรีบช่วยกันพาเด็กส่งโรงพยาบาลดังกล่าวขึ้น


ส่วนทางแพทย์จากโรงพยาบาล เบื้องต้นรับรักษาตรวจอาการเด็กทั้งหมดอยู่ในความดูแลของแพทย์ ซึ่งแพทย์ยังไม่ขอให้ความเห็นว่าอาการป่วยของเด็กทั้งหมดครั้งนี้มากกว่า 30 คน ว่ามาจากสาเหตุอะไร ต้องรอผลตรวจสอบที่แน่ชัดอีกครั้งข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: