ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เร่งค้นหาหนุ่มวัย 24 หายตัวปริศนาเข้าป่ากว่า 20 วัน แม่เชื่อ ลูกแค่หลง กลับไม่ถูก


เร่งค้นหาหนุ่มวัย 24 หายตัวปริศนาเข้าป่ากว่า 20 วัน แม่เชื่อ ลูกแค่หลง กลับไม่ถูก


     เมื่อวันที่ 20 ก.ค. เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสก ฝ่ายปกครอง ญาติและชาวบ้าน ยังคงใช้ความพยายามตามหานายวชิรศักดิ์ มากแก้ว อายุ 24 ปี หลังจากเข้าป่าบริเวณ ม.5 บ้านบางบอน ต.คลองศก อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี แล้วหายตัวไปอย่างลึกลับกว่า 20 วันแล้ว โดยเจ้าหน้าที่และญาติกระจายกำลังประมาณ 70 คนต่อวัน ค้นหาตามจุดต่างๆในป่า ที่คิดว่าผู้สูญหายจะไป ซึ่งดำเนินการหามาอย่างต่อเนื่องแล้วเป็นวันที่ 5 แต่ยังไร้วี่แวว


     นางชูศรี ศรีรักษา อายุ 45 ปี แม่ของผู้สูญหาย เล่าว่า ปกติลูกจะไปบ้านเพื่อนหรือเข้าป่าอย่างมากก็ 2 วัน หลังจากที่ลูกหายเข้าวันที่ 3 ก็พยายามหาตามบ้านเพื่อนและโทรติดต่อ แต่ก็โทรไม่ติด จนมาระยะหนึ่งมีคนบอกว่าเจอตัวแล้ว เดี๋ยวก็กลับบ้านเอง ก็หยุดหาและรอหวังจะกลับบ้าน แต่ก็ไม่กลับจึงเร่งค้นหาอย่างจริงจังตั้งแต่วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ก็คิดว่าลูกน่าจะหลงป่าแล้วกลับไม่ถูก     นายณภัทร ศรีรักษา อายุ 23 ปี ญาติผู้สูญหาย เล่าว่า ปกติผู้สูญหายจะเดินป่าเป็นประจำ แต่จุดที่หายตัวยังไม่เคยไป ซึ่งวันที่เกิดเหตุได้ออกมากับเพื่อนและพ่อของเพื่อนรวม 3 คน เพื่อไปหากบไปขาย


     จากที่สอบถามคนที่ไปหากบด้วยกัน ทราบว่าก่อนที่จะเข้าป่าเวลาประมาณ 4-5 ทุ่มคืนวันที่ 30 มิ.ย. มีเสียงโทรศัพท์เข้ามาหาผู้สูญหาย และบอกว่ามีคนมาหาและแยกกันตรงศาลพระภูมิ ก่อนจะเดินกลับขึ้นไปบนถนนดินแดง ส่วนอีกสองคนเดินเข้าป่าไปก่อน ซึ่งตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าน้องจะกลับเข้าป่าตามสองคนแรกไปหรือไปไหน     ซึ่งญาติได้แจ้งความคนหายไว้ที่สภ.พนม ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ที่ถูกกล่าวอ้างว่าอยู่กับคนสูญหายเป็นคนสุดท้ายมาสอบถามแล้ว เพื่อติดตามหาตัวผู้สูญหาย


 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: