ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มเมาป่วน ขี่ จยย.ตระเวนปาหินใส่รถเสียหาย 3 คันรวด


พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แถลงข่าวจับกุม นายพรชัย จันทร์โชติ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 181/2563 ลงวันที่ 19 ก.ค. 2563 ในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์  

จากกรณี เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอุทัย รับแจ้งจากผู้เสียหาย มีคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ แล้วใช้ก้อนหินขว้างปาใส่รถยนต์ จนได้รับความเสียหาย จำนวน 3 ราย เหตุเกิด ในพื้นที่ ตำบลข้าวเม่า อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ในช่วงระหว่างเวลา ประมาณ 14.00-20.00 น.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรอุทัย ได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุกับผู้เสียหาย ทั้ง 3 ราย คือ นายพรชัยหรือ อ๊อฟ จันทร์โชติ อายุ 36 ปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนที่จะจับกุม นายพรชัย ได้ที่บริเวณ ริมถนนสาธารณะ หมู่ 3 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
โดยในชั้นจับกุมสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างมูลเหตุจูงใจ เกิดจากเมาสุราแล้วคึกคะนองและมีประวัติติดสารเสพติดมาก่อนเป็นเวลานาน แต่อ้างว่า ไม่ได้มีเจตนาที่จะประทุษร้ายเอาทรัพย์สินของผู้เสียหายทั้งหมดแต่อย่างใด หลังสอบสวนแล้วเสร็จ ได้คุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: