ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับเครือข่ายยาเสพติดหลายคดี ของกลางจำนวนมาก


ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าสกัดจับและตรวจค้นรถยนต์ของเครือข่ายยาเสพติด บริเวณปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในจังหวัดหนองบัวลำภู โดยตำรวจยึดยาบ้าจำนวน 12 ล้านเม็ดและผู้ต้องหา 2 คน หลังมีข้อมูลว่า จะมีเครือข่ายยาเสพติดจากพื้นที่ภาคกลางลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้ามาพักและจำหน่ายต่อในพื้นที่จังหวัดสระบุรี, ลพบุรี และ พื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้รถยนต์และรถตู้ขับนำทางเพื่อไปส่งยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี

กระทั่งวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจพบรถยนต์โตโยต้าและรถตู้โตโยต้าขับตามกันมาจากเส้นทางหนองคายเข้าสู่จังหวัดอุดรธานี จึงเข้าสกัดจับรถตู้พร้อม นายกิตติศักดิ์ กรรณ์เกตุแก้ว คนขับ ได้ที่ปั้มน้ำมัน จึงควบคุมตัวไว้สอบสวน ส่วนรถยนต์อีก 1 คันพยายามพุ่งชนรถตำรวจเพื่อหลบหนี โดยตำรวจพบรถยนต์จอดทิ้งไว้บริเวณป่อ้อยริมถนนภายในหมู่บ้านวังลาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย โดยควบคุมนายสิกานต์ ทองแผ่น ซึ่งเป็นขับขี่ ขณะหลบซ่อนตัวในป่าอ้อยใกล้เคียง และจากการตรวจค้นรถยนต์พบยาบ้าของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่
ส่วนอีกหนึ่งคดีตำรวจสามารถยึดบ้าได้จำนวน 5 ล้านเม็ด พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 2 คน ขณะลักลอบนำยาบ้าจากภาคเหนือจะส่งต่อให้ผู้ค้าในเขตกรุงเทพฯ โดยตำรวจสกัดจับกลุ่มผู้ต้องหา พร้อมยึดยาบ้าได้ที่เนินป้าละเมาะแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย
พลตำรวจโทชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังแถลงจับนายจิตรบูรณ์ หรือ โน๊ต พิเชียรภาคย์ ซึ่งเป็นลูกชายอดีตดารานักแสดง พร้อมพวกรวม 5 คน ของกลางยาบ้า 3000 เม็ด ไอซ์ 200 กรัม โดยตำรวจขยายผลมาจากการลักลอบขายยาเสพติดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

นอกจากนี้ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยังแถลงจับรวมคดียาเสพติดอีกหลายคดี ที่น่าสนใจ เช่น คดีที่ยึดกัญชาได้ 400 กิโลกรัม พร้อมผู้ต้องหา 5 คน คดีที่ยึดไอซ์ 100 กิโลกรัม และ เคตามีนประมาณ 150 กิโลกรัม พร้อมเตรียมขยายผลเครือข่ายที่ยังหลบหนี เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: